Thu, 01 / 2019 10:49 PM | Ban Biên tập

Theo lịch giảng định kỳ mỗi cuối tháng một lần, dịp cuối năm, ngày 27/01/2019, nhận lời mời của Thượng tọa Thích Đồng Bổn – Trụ trì Chùa Phật Học Xá Lợi, 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm thuyết giảng chủ đề: “Yếu Tố Của Hạnh Phúc” với khoảng 300 Phật tử tham dự.

Như bao giá trị cao đẹp khác, hạnh phúc trong đời sống của con người cũng có những yếu tố tác thành. Tuy nhiên, hạnh phúc lại tùy thuộc vào nhận thức, tư duy và cảm nhận của từng người không đồng nhau: nam giới thì cho rằng quyền lực, địa vị, tiền tài mới góp nên hạnh phúc; trong khi đó, nữ giới thì cho rằng hạnh phúc tùy thuộc vào các vấn đề tình yêu, gia đình, con cái. Chỉ khi con người kiểm soát được tư duy, làm chủ được ham muốn thì mới có khả năng cảm nhận được hạnh phúc đang hiện hữu trong cuộc sống quanh ta.

Buổi giảng kết thúc trong sự lưu luyến của Phật tử giảng đường Chánh Trí giữa tiết trời se lạnh, phố thị vẫn ồn náo tất bật của những người lo toan đón tết, Phật tử thính pháp lại chia tay trong thâm tình học Phật suốt một năm đầy kỷ niệm tại chùa Xá Lợi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi giảng:

Bài viết cùng chuyên mục