Mon, 12 / 2018 10:07 AM | Ban Biên tập

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 02/12/2018 (25/10 âm lịch), nhận lời mời của Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có buổi diễn thuyết chủ đề “Yêu Thương Và Hiểu Biết” cho khoảng 2000 Phật tử tại chùa Hội An, Thành phố mới tỉnh Bình Dương.

Thượng tọa chia sẻ, yêu thương là phạm trù tâm lý tình cảm rất đặc biệt của con người với con người, nên nhiều người đã e dè khi chọn bạn và tỏ ra lúng túng trước ngưỡng cửa hôn nhân, vì rất có thể sẽ phải đối mặt với hai cánh cửa sau hôn nhân: thiên đàng và địa ngục. Yêu thương hoàn toàn không có lỗi, chỉ do cách yêu thương của con người như thế nào sẽ quyết định cánh cửa mà bản thân họ sẽ mở ra.

Đạo Phật chủ trương yêu thương gắn liền với hiểu biết. Không có hiểu biết thì không có hạnh phúc cho dù có yêu thương bằng trời đi chăng nữa. Tình yêu thương đích thực chỉ có được khi yêu thương đó được đặt trên nền tảng của sự hiểu biết, có vậy mới không làm cho người thương bị ngột ngạt, khổ đau suốt đời. Yêu thương đầy ích kỷ, chiếm hữu và không hiểu biết gì về người thường thì có nhân danh tình thương cũng chỉ làm khổ nhau mà thôi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận tại buổi giảng:

Bài viết cùng chuyên mục