Tue, 10 / 2021 6:54 PM | Thiện Quang

Liên tục hai ngày 03-04/10/2021, đoàn Phật tử Sen Trắng mới được trở về Viện Chuyên Tu 2 làm công quả dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cỏ hoa vườn chùa sau 5 tháng giãn cách, ai ở đâu ở yên đó.

12 người Phật tử công nhân này từng là F0 trong những căn nhà trọ ọp ẹp, rồi từng đến bệnh viện dã chiến theo qui định chung để điều trị Covid, họ đã trải qua những chuỗi ngày kinh hoàng của dòng người Sài Gòn tuyệt vọng trong bão dịch thời gian qua. Hơn ai hết, họ hiểu được giá trị thật còn lại giữa bão giông cuộc đời là niềm tin nơi Tam bảo, nên vừa được đi lại theo Chỉ thị 18 của Chính quyền Tp. Hồ Chí Minh thì họ lập tức đến chùa, chỉ vì: Nhớ chùa, và mong được hít thở không khí an lành của thiền môn sau những ngày tháng dài căng thẳng, hoang mang.

Sau 5 tháng trầm tư, vườn chùa đã thật sự rộn tiếng cười nói của Phật tử công quả. Con suối vẫn rì rào khúc tự tình muôn thuở, giờ có hòa âm của tiếng cười lao xao; đồi cau rợp bóng thầm thì trong nắng gió, giờ rộn ràng tiếng bước chân người nhổ cỏ dại; hàng cau trước rào, hoa mười giờ được khoe sắc khi rác bẩn được dọn; vườn Sala cỏ xanh hơn khi cành khô bẹ dừa được thu dọn… tất cả đã sẵn sàng để chào đón các Phật tử khắp nơi trở về Huân tu mỗi tháng.

Ngôi nhà chung của chúng ta, nhịp sống đã hồi sinh.

Bài viết cùng chuyên mục