Sat, 02 / 2018 10:00 PM | Minh Quốc

Vào ngày 03.02.2018 (nhằm 18.12 âm lịch) Ban Thiện nguyện Ánh Đạo do TT. Thích Thiện Thuận chủ trì Viện Chuyên Tu, chứng minh BTN, cùng quý Phật tử đã dâng phẩm vật và tịnh tài cúng dường Tăng, Ni ẩn tu núi Thị Vải tại chùa Vạn Thiện làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhằm trợ duyên cho chư Tăng, Ni ẩn tu tại đây có một chút hương Xuân và đón năm mới trong niềm an vui giữa núi rừng Thị Vải. BTN đã cúng dường 227 phần tứ sự đến chư Tôn đức, Tổng giá trị mỗi phần quà khoảng 800.000 nghìn đồng. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác.  

Trước khi dâng cúng tứ sự, chư Tôn đức đã quang lâm về Đại hùng Bửu điện chùa Vạn Thiện, niêm hương bạch Phật chứng minh, cầu nguyện hồi hướng công đức cúng dường đến các thí chủ.  

TT. Thích Thiện Thuận chia sẻ đến chư Tôn đức Tăng, Ni: “Đã từ lâu, khu vực núi Thị Vải là nơi linh thiêng để quý Tăng, Ni khắp nơi tề tựu về đây tu tập. Không khí trong lành, sự gia trì của chư Phật tại mãnh đất này rất lớn,  thuận lợi cho việc tu học, hình thành nên một làng Vạn Hạnh nổi tiếng như ngày nay. Tuy nhiên, trong quá trình tu tập chư Tăng, Ni không tránh khỏi sự khó khăn, theo thông lệ hằng năm BTN chỉ có chút lòng thành, dâng lên cúng dường để phần nào chia sẻ đến chư Tôn đức, mong quý Ngài thọ nhận và sử dụng khi đón mùa Xuân về.

Thượng tọa mong muốn chư Tôn đức Tăng, Ni hoan hỉ dành thời gian vào ngày mười tám hằng tháng cung thỉnh quý chư Tôn đức Tăng, Ni tập trung tại chùa Vạn Thiện để trì tụng Bồ Tát giới, xây dựng hạnh nguyện của tu sĩ trong tình thương thân tương ái. Đền ơn Hòa thượng khai sơn chùa Vạn Thiện và thành lập làng Vạn Hạnh, đạo hiệu thượng Đồng hạ Huy. Tạo dựng niềm tin, niềm tự hào cho Phật tử khi làng Vạn Hạnh là một môi trường chân tu. Vì trong núi rừng nên kinh tế có phần khó khăn, có thể xây dựng quỹ hỗ trợ chư Tăng, Ni khu vực núi Thị Vải khi gặp hữu sự, bệnh duyên, viên tịch,… 

Sau lời phát biểu của Thượng tọa, BTN đã gửi các phẩm vật dâng lên cúng dường chư Tôn đức. 

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ:

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục