Mon, 02 / 2018 8:53 PM | Minh Quốc

Nằm trong chương trình từ thiện đón xuân Di Lặc năm Mậu Tuất 2018, hôm nay, ngày 04/02/2018, BTN Ánh Đạo do TT. Thích Thiện Thuận, Phó BTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh BR-VT, trụ trì Viện Chuyên Tu, chứng minh BTN, đã phối hợp cùng Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức phát quà tết cho bà con nghèo tại hai xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) và Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc) tỉnh Đồng Nai.

Điểm đầu tiên tại UBND xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, đoàn đã phát 122 suất quà trị giá một xuất 400.000 VNĐ, tổng cộng 48.800.000 VNĐ (bốn mươi tám triệu tám trăm ngàn đồng).

Cùng đồng hành chương trình có sự hiện diện của các cấp chính quyền: Ông Viên Hồng Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai; Ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán và bà Huỳnh Hồ Thu Trinh đại diện Ngân hàng ACB chi nhánh Biên Hòa.

Trước khi phát quà đến bà con, ông Viên Hồng Tiến có đôi lời thăm hỏi động viên và chúc bà con đón Xuân vui vẻ. Sau đó, TT. Thích Thiện Thuận cũng đã bày tỏ tâm tình và gửi tặng những món quà Xuân đến bà con sử dụng trong những ngày Xuân về: “Những mong chút phần quà nhỏ nhoi này của chúng tôi sẽ góp thêm niềm vui cho quý bà con trong dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Phần quà trị giá không là bao, nhưng ở đó tấm lòng và công đức của tất cả mạnh thường quân khắp nơi đã gắn kết lại để cùng nhau chia sẻ với bà con. Xin chúc cho bà con đón Xuân Di Lặc được đầm ấm, trọn vẹn và thật nhiều sức khỏe”.  

Điểm thứ hai là xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, BTN gửi tặng 100 suất quà trị giá 40.000.000 VNĐ (bốn mươi triệu đồng) cho đồng bào Chơ Ro.

Mùa lại về, những tờ lịch cuối năm cuối cùng cũng được gỡ vội, nhưng nơi đây, mọi thứ vẫn yên ắng, hằn lên khuôn mặt người dân là nỗi lo toan với cuộc sống đầy khó khăn. Hạnh phúc là sẻ chia. Bà con ở khắp mọi miền quê nghèo cần lắm sự quan, chung tay, góp sức từ những nhà hảo tâm, những nhà mạnh thường quân. 

Sau khi hoàn tất chuyến Thiện nguyện, những phần quà đã đến tay bà con nghèo nhưng trong lòng người con Phật luôn hằng mong bà con rồi đây sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, biết quay về nương tựa Tam bảo, sống có đạo đức và cuộc sống sung túc hơn về vật chất lẫn tinh thần.

Ban biên tập xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ:

    

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục