T5, 02 / 2018 10:08 Sáng | Thiện Hưng

Mùng sáu tháng giêng hương xuân còn đượm, tiết xuân vẫn còn nồng thắm bên những đóa mai đào nở rộ. Và Viện Chuyên Tu vẫn hòa theo niềm vui xuân, đón tiếp các phái đoàn Phật tử từ khắp mọi miền của đất nước về viếng chùa, lễ Phật và khánh tuế chư Tôn đức đầu năm.

Số lượng Phật tử trở về viếng chùa tuy không còn đông như những ngày tết vừa qua nhưng khoảng trên bốn ngàn người. Có những phái đoàn rất đông như đoàn Phật tử tại huyện Long Điền – BRVT, quận Gò Vấp – TP.HCM, huyện Cái Bè – Tiền Giang… có đoàn gần 600 người có đoàn khoảng hai đến ba trăm người. Vẫn theo truyền thống của người con Phật, các Phật tử về chùa lễ Phật, khánh tuế và cúng dường chư Tôn đức. Sau đó Thượng tọa trụ trì Viện Chuyên Tu đại diện chư Tăng tại bổn tự bày tỏ sự cảm kích tấm lòng và tình cảm của quý Phật tử dành cho chư tôn đức Tăng Ni nói chung và dành cho Viện Chuyên Tu nói riêng. Cuộc đời tất cả  rồi sẽ đổi thay, biến dịch theo quy luật của vô thường nhưng những mối chân tình của các Phật tử sẽ còn mãi theo năm tháng.

Những tô bánh canh nóng hổi vừa đậm đà hương xuân, vừa đầy ắp nghĩa tình nơi cửa đạo được gửi đến quý Phật tử giúp mọi người ấm bụng trên những chặng đường dài hành hương thập tự. Xuân đang dần qua theo những cánh hoa mai, hoa đào rụng bay trong gió xuân nhẹ lùa bên thềm Viện. Nhưng cái khoảng không gian, thời gian xuân đang trôi qua đó dường như vẫn ghi dấu của một mùa xuân miên viễn, bất diệt trong những ân tình của thầy trò và Phật tử Viện Chuyên Tu.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong ngày mùng 6 tết:

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục