Fri, 04 / 2018 11:55 AM | Ban Biên tập

Ngày 08/4/2018, nhận lời mời của Đại đức Thích Thiện Mỹ – Trụ trì chùa Viên Giác thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai – Trưởng Ban Tổ chức Khóa tu “Khai ngộ nhân tâm lần 5” tại Trung tâm Nanyang Pho Leng Hui Kuan, 26A Lorong 27 Geyleng, ljuined MRT Singapore, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có buổi nói chuyện thân tình với khoảng 400 bà con Phật tử đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore với chủ đề: “Về nhà”.

Trước khi buổi lễ diễn ra, trò chơi dân gian kéo co 15 phút giữa hai đội từ quê nhà sang tham dự và người Việt tại đất khách đã thu ngắn khoảng cách của những con người nhiều mặc cảm thua thiệt và nghèo khó khi phải mưu sinh trên đất lạ quê người. Mọi người đã có những phút giây khuây tan phiền lụy trong gia đình Sen Vàng khi cùng bên nhau chuyện trò, ăn uống, vui chơi và nghe Phật pháp.

Thượng tọa giảng sư chia sẻ, vì cuộc sống khốn khó nơi quê nhà mà chúng ta lưu lạc đến nơi này, vì đồng tiền chén cơm mà chúng ta phải chịu nhiều bất công từ môi giới và người chủ. Không ai đong hết nước mắt của sự buồn tủi, không ai đếm được bất hạnh nhọc nhằn của bà con đi kiếm sống ở xứ này, ngày lễ tết mong được về nhà vui với gia đình mà không có cơ hội dù khoảng cách địa lý không xa lắm. Nước mắt lại rơi từ những con người mới vui cười đó, họ lại khóc cho những nỗi u buồn sâu kín trong tim khi nghe Thượng tọa ân cần thăm hỏi và tâm tình.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp Phó Đại sứ Đinh Hoàng Linh với lời phát biểu chân tình, ý nghĩa động viên, an ủi những kiều bào đang gặp gian khổ trong cuộc sống.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi giảng:


Trò chơi dân gian giữa hai đội
từ quê nhà sang tham dự và người Việt tại đất khách.

Bài viết cùng chuyên mục