Fri, 06 / 2018 10:34 AM | Ban Biên tập

19 giờ 00 ngày 24/06/2018, TT. Thích Thiện Thuận có buổi giảng tại giảng đường Chánh Trí chùa Phật Học Xá Lợi, 89B Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Suy ngẫm lại – Phần cuối”. Với sự tham dự của khoảng 300 Phật tử thật kiên nhẫn hoặc tha thiết tu học Phật pháp giữa không khí sôi động của mùa World Cup 2018, những Phật tử thật đáng ngưỡng mộ trong dáng ngồi bất động khi bên ngoài giảng đường từng đợt hò reo của những cổ động viên cuồng mộ bóng đá đang theo dõi trận túc cầu giữa 2 đội Anh – Panama.

Thượng tọa đã chia sẻ, cuộc sống vốn ngắn ngủi, một lần bị tổn thương, vấp ngã. cánh tay nào sẵn lòng chìa ra một cách vô điều kiện cho đời ta vượt qua bão giông khi lòng người có quá nhiều ẩn số? Giữa cơn khốn cùng, ngàn người bạn là niềm tự hào của mình lại quay lưng, chỉ một người xa lạ có mặt đúng lúc cũng đủ để cho ta phải suy ngẫm lại giá trị tình người. Những đứa trẻ ngơ ngác vì nghiệp chướng đeo mang mà biến thành công cụ kiếm tiền dưới bộ dạng tật nguyền, bệnh hoạn được đẩy đi khắp phố. Ai thấu hiểu được lòng trắc ẩn của con người giữa giả giả thật thật cuộc đời…

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng ta phiền não, cũng chẳng phải hạnh phúc đến từ một sự an bài, rủi may kiếp đời không nằm ngoài duyên nghiệp. Bình tâm, tư duy về mọi được mất, bại thành là điều đáng suy ngẫm.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục