Vào 14h00 chiều thứ 7 hằng tuần tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) sẽ liên tục diễn ra chương trình pháp thoại Pháp Âm Vi Diệu, gần 100 bài pháp thoại được các giảng sư uy tín của Ban Hoằng pháp Trung ương chia sẻ, chương trình ra mắt nhân dịp đón mừng Đại […]

Vào 14h00 chiều thứ 7 hằng tuần tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) sẽ liên tục diễn ra chương trình pháp thoại Pháp Âm Vi Diệu, gần 100 bài pháp thoại được các giảng sư uy tín của Ban Hoằng pháp Trung ương chia sẻ, chương trình ra mắt nhân dịp đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2567- DL.2023.

Trong buổi chiều ngày 13/05/2023 (24/3AL), Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có bài pháp thoại đầu tiên với chủ đề “Cuộc Đời Đức Phật” riêng chủ đề này sẽ được chia sẻ qua ba buổi pháp thoại với trọng tâm là ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, đó là các sự kiện Đản sanh; Thành đạo và Niết bàn.

Đại đức Thích Minh Ân, Phó Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online, Trụ trì chùa Minh Đạo cho biết: Ban Tổ chức đã chuẩn bị chu đáo về nội dung và khâu tổ chức. Mục tiêu của chuỗi bài pháp này là để giúp quý Phật tử học Phật theo đúng chánh Pháp. Như vậy việc học Phật pháp mới thật sự có kết quả.

Đồng thời trong nội dung pháp thoại, Thượng tọa giảng sư cũng nhấn mạnh: Để đi đúng Chánh pháp người Phật tử cần hiểu rõ cuộc đời Đức Phật, là một con người lịch sử có thật. Bằng nỗ lực tự bản thân mình, Ngài đã tự mình tu hành và tự tri, tự chứng, tự giác, tự đạt quả vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác. Sau khi giác ngộ, Ngài dạy lại cho chúng ta để giải thoát khổ. Từ đó, học tập những kinh nghiệm tu hành được Đức Phật trải qua và phương pháp giải quyết vấn đề mà Ngài đã thực hiện để có được kết quả thì Phật tử được tăng trưởng niềm tin vào Tam Bảo.

Đây là chương trình hoằng Pháp do kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online phối hợp cùng Ban Hoằng pháp Trung ương thực hiện với mục đích hoằng truyền Chánh pháp. Các bài giảng Pháp từ cơ bản đến nâng cao do các giảng sư uy tín thuyết giảng, bám sát kinh điển và những lời dạy của Đức Phật. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 14h00 chiều thứ 7 hằng tuần và phát sóng vào lúc 20h30 tối chủ nhật trên Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online.

Nguồn: https://phatsuonline.com/tp-hcm-phap-am-vi-dieu-chuong-trinh-phap-thoai-se-dien-ra-hang-tuan-tai-chua-minh-dao/