Wed, 09 / 2018 8:15 PM | Ban Biên tập

Nhận được lời tâm tình từ 4 năm trước, nhưng đọc lại vẫn cảm nhận được sự ấm áp của tương ngộ như mới hôm qua của Sư phụ và một Phật tử xứ Kim Chi.

BBT.

CẢM ƠN THẦY!

Cách đây bảy năm, con bắt đầu bước chân sang xứ sở kim chi, mang theo bao ước mơ và khát vọng. Nhưng ở đời không chỉ có màu hồng. Cuộc sống vất vả và khổ cực càng làm cho con thấy bơ vơ ở xứ sở lạnh lẽo này. Xa người thân, xa nhà, xa quê hương và hơn hết là thiếu tình thương của mẹ, con chỉ biết làm và làm không biết tới khi nào mới đi hết đoạn đường này. Và rồi con có duyên với đức Phật, biết đi chùa, biết tụng kinh và biết phóng sinh. Nhưng những thứ đó với con vẫn rất mơ hồ, cho đến khi con biết đến Thầy, chính Thầy là người đã truyền cảm hứng giúp con ham tìm về với đức Phật, với chánh pháp. Chuỗi ngày vừa qua Thầy qua Hàn Quốc hoằng pháp, con mới có cơ duyên được gặp Thầy, tất bật theo Thầy, tuy mệt mà vui; được nhìn thấy vẻ trầm tĩnh hoà đồng của thầy Thiện Hưng, vẻ tinh nghịch vui tính của thầy Thiện Long và Thầy – người mà trước giờ con chỉ được nhìn qua màn hình vi tính. Thầy đã mang đến nơi đây hơi ấm từ quê hương, cái mà chúng con luôn luôn thiếu. Được nghe Thầy giảng về cách làm người, làm một Phật tử chân chính, chúng con rất vui mừng và xúc động.

Qua chuyến hoằng pháp của Thầy, tình thầy trò, tình cảm anh chị em Phật tử chúng con càng thêm thắm thiết. Sự thành công của chuyến hoằng pháp này chính là những giọt nước mắt, nước mắt của những phận đời, nước mắt của ân tình và những giọt nước mắt chia ly. Trong thâm tâm, con cảm ơn Thầy rất nhiều! Thầy đã giúp con giữ vững niềm tin trong cuộc sống tất bật và bon chen này. Một ngày làm thầy cả đời là cha. Con không có lời vàng ý ngọc thơ hay để tri ân Thầy, mà chỉ có tấm chân tình tự đáy lòng mình. Con sẽ nhớ mãi câu nói của Thầy: “Trong cư xử, dù có khéo léo đến đâu cũng không bằng chân thật”.

Cảm ơn Thầy! Con kính chúc Thầy luôn mạnh khoẻ để mang chánh pháp tới cho đại chúng. Xin hẹn gặp lại Thầy một ngày gần nhất.

 

Phật tử chưa có pháp danh
Dương Đắc Chí

Bài viết cùng chuyên mục