Mon, 08 / 2018 9:00 AM | Ban Biên tập

THƯ MỜI

Tham dự Đại Lễ Vu Lan – Báo Hiếu năm 2018
————————————-

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính gửi Quý Bà con Phật tử và Đại chúng,

Nói về Mẹ là nói về điều kỳ diệu nhất, ngọt ngào nhất mà cuộc đời ban tặng cho tất cả chúng ta. Từ khi con người biết nói, bập bẹ đầu đời vẫn là tiếng Mẹ thân thương; rồi con người biết chữ viết, Mẹ là suối nguồn rung cảm tuyệt vời để những nhà thơ, nhà văn, và nhạc sĩ viết nên những cung điệu thiết tha đầy cảm xúc đến vô tận, không có điểm dừng. Bởi vì bản thân mỗi người mẹ trên thế gian này đã là một ngôn từ tuyệt hảo, một nốt nhạc du dương đưa ta vào biển cả yêu thương suốt cuộc đời.

Đời khổ đau mẹ nhận riêng mình, 
Niềm sướng vui mẹ giành cho con,
Bao lời ru là bao trăn trở,
Câu hát này mẹ hát ru con. 

Đã có bao người con miệt mài với đường lợi danh mà bồng bềnh theo dòng bại thành, đã mấy ai không toan tính và ngại đường xa về thăm mẹ để một lần trong đời nghe lại tiếng ầu ơ:

Con ơi, con ngủ cho ngoan
Mong con tận hưởng vinh quang với người
Khổ đau mẹ nhận một đời
Sướng vui, chỉ đổi “Mẹ ơi!” một lời.

Để thức tỉnh cho những người con còn bôn ba đường xa với hào quang thành đạt, Viện Chuyên Tu lại long trọng tổ chức chương trình Đại lễ Vu-lan báo hiếu có chủ đề: “VINH QUANG KHÔNG BẰNG CÓ MẸ” để cho tạo nguồn suy tư cho những người con được hiểu thấu và thương yêu hai đấng sanh thành.

Xin trân trọng kính mời Quý Bà con Phật tử và Đại chúng gần xa quang lâm tham dự chương trình Lễ Vu-lan Báo hiếu của Viện Chuyên Tu :

– Thời gian tổ chức: 07 giờ 00 ngày 02 tháng 9 năm 2018 (nhằm 23/7 âm lịch);
– Địa điểm: Viện Chuyên Tu 2, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

Trụ trì
Thượng tọa THÍCH THIỆN THUẬN

Xin lưu ý: Để dâng trọn sự trang nghiêm lên Song thân ngày Lễ Báo hiếu, quý Phật tử nữ mặc trang phục áo dài truyền thống hoặc áo tràng, Phật tử nam mặc Âu phục.

Bài viết cùng chuyên mục