Tue, 01 / 2023 7:38 PM | Thiện Quang
  • Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  • Kính thưa quý Mạnh Thường Quân và đồng bào Phật tử!

Tết đến là lúc mọi người ai cũng được mua sắm đồ mới, trang hoàng nhà cửa đẹp đẽ như hoa đào nở rộ khi gió xuân về, nhưng điều đó thật xa xỉ với những hoàn cảnh nghèo, với vài ba đồng tiền ít ỏi chỉ đủ ăn đủ mặc thì làm sao dám nghĩ đến việc đi chợ tết mà nơi đó với bao sắc màu mời gọi. Đồng cảm với những hoàn cảnh đáng thương đó và noi theo công hạnh Bồ tát lợi tha, Ban Thiện nguyện Ánh Đạo đã kêu gọi quý mạnh thường quân và Phật tử cùng chung tay góp sức gửi đến những mảnh đời bất hạnh có một mùa tết Quý Mão trọn vẹn hơn qua hình thức tổ chức phiên chợ 0 đồng, một không gian chợ đặc biệt dành riêng cho người nghèo, nơi đây họ được tự do mua sắm những món mình thích trong giới hạn chi phiếu 550 ngàn đồng mỗi vị. Ngoài ra, trong chương trình hỗ trợ bà con nghèo đón xuân mới, Viện Chuyên Tu còn trực tiếp trao tặng 250 giỏ quà Tết cho bà con nghèo tại xã Xuân Phú huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai  và tại trú xứ Chùa Vạn Thiện cũng kết hợp với Uỷ ban MTTQVN phường Phú Mỹ gửi tặng 100 phần quà cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Phú Mỹ, và 50 phần quà trao trực tiếp tại các khu nhà trọ, dân nghèo vô gia cư đón tết.

Bên cạnh đó, Viện Chuyên Tu cũng đã trích quỹ cúng dường 260 Tăng Ni đang tu học tại núi Thị Vải nhân ngày lễ tưởng niệm cố Hoà thượng Thích Đồng Huy, người đã có công lớn khai sáng làng Phật giáo Vạn Hạnh, dẫn dắt tăng ni Bà Rịa Vũng Tàu tu học trong những buổi đầu sơ khai. Tổng kinh phí cho đợt thiện nguyên tết Quý Mão này là 1.259.400.000 đồng. Cuộc sống sẽ thật sự ý nghĩa hơn khi chúng ta nhìn thấy mọi người xung quanh được yên vui hạnh phúc và chia sẻ được một phần niềm vui của chính mình cho những hoàn cảnh bất hạnh mà nơi đó họ luôn cần những bàn tay nâng đỡ yêu thương.

Thượng toạ Trụ trì, chư Tăng và Ban Thiện nguyện Ánh Đạo xin được tri ân tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm và quý Phật tử đã chung tay đóng góp để quý Thầy bắt một nhịp cầu hoàn thành tâm nguyện phổ lợi chúng sanh, san sẻ tình thương cao quý này. Xin kính nguyện trên hồng ân Tam Bảo thường gia hộ cho quý Phật tử được năm điều phúc lạc, an khang thịnh vượng và luôn hạnh phúc bên những người thân yêu trong gia đình. Có ai đó đã nói rằng, “Bàn tay đẹp không phải là bàn tay nỏn nà mập mạp mà là bàn tay chai sạn vì hạnh phúc của người khác”. Nếu như sự hiện diện của chúng ta là niềm vui của người khác thì đó chính là sự hiện diện nhiệm mầu nhất giữa thế gian này.

Ban Thiện nguyện Ánh Đạo xin báo cáo chi tiết khoản thu và chi trong đợt thiện nguyện Tết Quý Mão như sau:

  

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục