Tue, 10 / 2018 3:43 PM | Ban Biên tập

Theo lịch giảng định kỳ mỗi cuối tháng một lần, ngày 30/9/2018, nhận lời mời của Thượng tọa Thích Đồng Bổn – Trụ trì Chùa Phật Học Xá Lợi, 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm thuyết giảng chủ đề: “Thiền Giữa Đời Thường” với khoảng 500 Phật tử tham dự. Đây là đề tài mới của năm 2018 mà Thượng tọa giảng sư muốn chia sẻ nhận thức về thiền trong đời sống sinh hoạt, học tập, lao động của mọi thành phần trong xã hội.

Thực tập thiền không phải là buông bỏ hết mọi thứ gắn liền với cuộc sống của con người trong xã hội để tìm đến một nơi thanh vắng, và hành thiền càng không phải là một phương pháp tu học dành riêng cho một đối tượng nào. Thiền giúp cho con người tìm lại sự an lạc trong từng phút từng giây, người hành thiền sẽ có thể trút bỏ được tất cả trạng thái tâm lý âu lo, sợ hãi, ganh tỵ, thù hiềm… Từ sự quán sát mọi biến động của thân tâm mà làm chủ bản thân, người hành thiền tìm được sự an tịnh của nội tâm… dễ dàng vượt qua được những khó khăn, bất an trong cuộc sống không phân biệt nghề nghiệp, chủng tộc, tôn giáo, thời gian, nơi chốn.

Người biết vận dụng thiền mọi lúc mọi nơi, phải biết rằng cuộc đời này chính là thiền viện và những vui buồn trong cuộc sống là những bài học thiền để cho chúng ta trải nghiệm và vượt qua chính mình để sống đẹp hơn, lợi lạc hơn.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi giảng:

Bài viết cùng chuyên mục