Thu, 10 / 2021 11:12 AM | Thiện Quang

Sáng ngày 07/10/2021, qua cầu nối của anh Nguyễn Thành Lâm – Nguyên Trưởng Phòng Dân tộc của UBND thị xã Phú Mỹ, TT. Thích Thiện Thuận đã trao tặng 62 phần sách giáo khoa cho các học sinh người đồng bào dân tộc tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc các xã trong địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các học sinh vẫn chưa đến trường do ảnh hưởng dịch bệnh, nên chỉ có thể trao tượng trưng cho 10 học sinh của trường Tiểu học Hắc Dịch và Châu Pha A. Qua trò chuyện với hai cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hiền và Nguyễn Thị Ngát, Thượng tọa đã hiểu được sự khó khăn của nhà trường vừa lo vận động các gia đình người đồng bào dân tộc Khmer, Sa Tiêng, Cho-ro này đưa con em đến trường, lại vừa vận động nguồn kinh phí hỗ trợ sách vở, thiết bị học online cho học sinh đa phần có hoàn cảnh gia đình nghèo khó.

Một ngôi trường khang trang vừa mới xây dựng xong 1 năm, còn một ngôi trường đang xây dựng vào giai đoạn hoàn thiện, nhưng quá khứ là cả một quá trình dài của bao giáo viên bám trụ gieo con chữ, khơi tri thức tại những ngôi trường xuống cấp trầm trọng, quanh năm đầy nắng táp mưa chan này.

Ai cũng ngậm ngùi khi Thượng tọa trò chuyện với các em, hỏi tuổi mà có nhiều em không biết mình mấy tuổi, không nhớ được họ tên của ba mẹ. Điều này chứng tỏ cuộc sống lam lũ của ba mẹ đã không còn thời gian dành cho con của mình nên các em chịu thiệt thòi về tình thương và giáo dục, chăm sóc và yêu thương.

Chia tay Quý cô giáo và các học sinh, lòng mọi người rất mong có ngày trở lại để được chia sẻ nhiều hơn để chung tay vun đắp nền giáo dục vùng khó khăn này để tạo cơ hội cho các em tự tin bước vào cuộc đời mà tự lo được cuộc sống an yên cho bản thân.

 

Tổng chi phí thiện nguyện cho việc trao tặng sách giáo khoa này là 20 triệu đồng, do Phật tử Lưu Bảo Châu và gia đình tài trợ. Hy vọng sẽ có nhiều người quan tâm hơn về công tác giáo dục mà mở lòng sẻ chia để con em các gia đình nghèo khó được đến trường học tập như bao trẻ em khác.

Bấm link để xem —> DANH SÁCH HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ CHƯA CÓ SÁCH GIÁO KHOA NĂM HỌC 2021-2022

 

Bài viết cùng chuyên mục