V/v kêu gọi ủng hộ miền Trung Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch quý chư Tôn Đức Kính thưa quý Phật tử gần xa thân mến! Bão Noru (bão số 4) đã đi qua nhưng thiệt hại về người và của vẫn còn là nỗi lo âu từng ngày của […]

V/v kêu gọi ủng hộ miền Trung

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch quý chư Tôn Đức

Kính thưa quý Phật tử gần xa thân mến!

Bão Noru (bão số 4) đã đi qua nhưng thiệt hại về người và của vẫn còn là nỗi lo âu từng ngày của những bà con trong tâm bão. Sức tàn phá khủng khiếp của bão Noru đã cuốn đi nhiều ngôi nhà và làm hư hại nhiều tài sản. Theo số liệu thống kê từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai: đã có 167 căn nhà bị sập, 6331 căn bị hư hại, trong đó nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, đa số họ đều là những người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh rất khó khăn.

Sau khi bão đi qua thì mưa lớn và ngập lụt tiếp tục gây ảnh hưởng nặng đến đời sống người dân trong khu vực, nhiều người sống trong cảnh màn trời chiếu đất, đói lạnh từng ngày trong nỗi lo âu, nhiều con em nhỏ phải nghỉ học và bệnh tật đói khổ. Chúng ta may mắn hơn, được sống yên lành trong ngôi nhà, có cơm no áo ấm, thật đau xót lắm khi nhìn thấy cảnh bà con mình rơi vào khó khăn, chật vật. Với tình yêu thương con người, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, chúng ta không thể làm ngơ khi bà con mình chịu cảnh khổ từng ngày, bữa đói bữa no, đêm sương giá lạnh. Hiện các cơ quan nhà nước vẫn đang tích cực làm việc ngày đêm, vận động khắc phục nơi ở cho bà con trong vùng bão đi qua, nhiều bàn tay nhân ái của bà con nơi khác cũng đã hỗ trợ hướng về miền Trung thân yêu.

Qua đó, với tấm lòng cao quý thiện lành của người con Phật, Ban Thiện nguyện Ánh đạo, kêu gọi Quý Phật tử, Quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung một tấm lòng, góp sức để hỗ trợ phần nào khắc phục thiệt hại sau bão cho bà con tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị…vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão vừa qua, sớm ổn định đời sống sinh hoạt, sửa sang lại căn nhà đã bị hư hại, rách nát.

Chương trình từ thiện là sự kết hợp giữa Ban thiện nguyện Ánh đạo và BTS GHPGVN huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thực hiện.

Quà tặng:

Tổng kinh phí dự kiến: 650 triệu đồng.

Tặng 1.000 phần, mỗi phần quà trị giá 650 ngàn đồng bao gồm:

– 10kg gạo

– 1 thùng mì, nước tương, muối và nhu yếu phẩm khác

– 1 bao thư 200 ngàn đồng

Thời gian khởi hành:

Ngày 14-19/10/2022 (19 – 24/09/AL), khởi hành vào lúc 14h00 ngày 14/10/2022 tại chùa Bửu Lâm, thị trấn Long Hải, BRVT.

Địa điểm tặng quà:

Ngày 16/10/2022, tại thị xã Mường  Xén, huyện Ta Ca tỉnh Nghệ An: 500 phần;

Ngày 17 lúc 13 giờ 00, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Giao Linh, tỉnh Quảng Trị: 500 phần.

Phát tâm ủng hộ:

Mọi sự phát tâm ủng hộ, Quý vị hoan hỷ chuyển khoản qua chủ tài khoản: Nguyễn Thanh Thảo (Thầy Thiện Quang), ĐT. 0973.426.373, Stk: 0531002587926, Vietcombank chi nhánh Phan Đình Phùng – Tp. HCM.

Đăng ký tham gia chương tình:

Thời gian đăng ký đến hết ngày 11/10/2022, liên hệ NS. Diệu Lành, Sdt: 0909586575.

Thân chúc liệt quý vị cùng bửu quyến an lành và thuận duyên trong cuộc sống.

                                                                                   TM. Ban Tổ chức

                                                                                         Trưởng ban

                                                                                  ĐĐ. Thích Thiện Hưng

Hình ảnh tại Nghệ An

Hình ảnh tại Quảng Trị