GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM VIỆN CHUYÊN TU Xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai Điện thoại: 025 1264 0013, Email: vienchuyentu@yahoo.com, Website: vienchuyentu.com ——————————————————— TÂM THƯ KÊU GỌI CHUNG TAY GÓP SỨC XÂY DỰNG VIỆN CHUYÊN TU  Lộc An, ngày 01 tháng 4 năm 2019 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca […]

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
VIỆN CHUYÊN TU

Xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 025 1264 0013, Email: vienchuyentu@yahoo.com,
Website: vienchuyentu.com

———————————————————

TÂM THƯ

KÊU GỌI CHUNG TAY GÓP SỨC XÂY DỰNG
VIỆN CHUYÊN TU 

Lộc An, ngày 01 tháng 4 năm 2019

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn tịnh đức Tăng Ni,
Kính thưa quý Phật tử, Thiện hữu tri thức gần xa.

“…Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của Tổ tông.”

                                                 (Nhớ chùa, Huyền Không)

Sau gần 6 năm trời an nhẫn chờ đợi, Viện Chuyên Tu 2 ở xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cũng đã chính thức được cấp phép xây dựng. Có trải qua sự đợi chờ trong mòn mỏi với chừng ấy tháng năm, mới hiểu được hết niềm hoan hỷ của chư Tăng và bà con Phật tử Viện Chuyên Tu khi chướng duyên được tháo gỡ để có thể bước vào quá trình xây dựng ngôi già-lam hằng mong đợi.

Thời gian qua, chúng tôi thật sự rất cảm động trước tấm lòng cảm thông, chia sẻ của đại chúng hành giả Viện Chuyên Tu. Nhiều năm liền phải tu học trong một môi trường chật vật, giảng đường chỉ là mái lá đơn sơ, gió bụi khi hè đến, dột nước khi mưa về; nhà ăn chỉ là những khung vòm lợp bạt tạm bợ không đủ che nắng mưa; nền đất trơn trợt, bùn lầy thử thách đôi chân già yếu của những hành giả cao niên… nhưng hàng ngàn người vẫn tinh tấn không bỏ qua một buổi tu tập nào trong các khóa Huân tu mỗi tháng. Mặc dù chư hành giả vì thương Thầy, thương chúng Tăng, không bao giờ than vãn về những khó khăn, thiếu thốn phương tiện của đạo tràng Viện Chuyên Tu, nhưng sự lặng im, mĩm cười chấp nhận của các Phật tử lại luôn là nỗi niềm trăn trở đến mức cơm ăn không ngon, đêm về không ngủ được của chư Tăng Viện Chuyên Tu chúng tôi mỗi khi nghĩ đến.

Kính thưa Quý liệt vị,

Kể từ khi dựng bảng hiệu vào năm 2013 đến nay, bà con Phật tử xa gần cũng đã có những đóng góp để giúp chùa trả tiền mua đất, xây dựng tường rào, đắp kè bờ suối và xây một số công trình tạm để có nơi cho chư Tăng và hành giả duy trì đều đặn việc tu tập, thờ tự trong lúc chờ đợi hoàn tất các thủ tục pháp lý. Nhưng trải qua một chặng đường dài chờ đợi gần 6 năm, đến nay, nguồn kinh phí đã dần thu hẹp trong khi vật giá xây dựng lại có nhiều thay đổi lớn. Làm trụ trì, nặng gánh trách nhiệm trước chư Tăng và đại chúng, tim chúng tôi luôn se thắt vì lo âu khi nghĩ đến Phật sự lớn có nguy cơ phải kéo dài, nhỏ giọt do những biến chuyển kinh tế gần đây không thuận lợi, khiến đời sống của bà con Phật tử ngày càng khó khăn hơn. Đêm nằm vắt tay trên trán mà xót xa suy nghĩ nên làm sao đây!

“Phật pháp xương minh do Tăng-già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn tín phát tâm.”

Thật là thắt ruột, thắt gan khi phải một lần nữa sau 6 năm dài đón nhận ân tình của Phật tử trong và ngoài nước, chúng tôi lại vin vào lời Tổ thầy dạy bảo để mở lời kêu gọi sự phát tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật của quý Phật tử cho công trình xây dựng Viện Chuyên Tu dự kiến tổng khởi công vào tháng 8/2019. Khi hoàn thành, đây sẽ là một ngôi Phạm vũ trang nghiêm, trụ xứ nghiêm cẩn cho chúng Tăng và Phật tử lễ bái và tu học; đồng thời là một Trung tâm giáo dục Phật giáo, nơi sẽ góp phần đào tạo các thế hệ Tăng tài cho Giáo hội. Duyên thù thắng đó rất cần sự đồng tâm hiệp lực ủng hộ của đại chúng mới mong viên mãn. Chỉ mong Quý Phật tử hiểu được nỗi lòng và tâm nguyện hoằng dương chánh pháp Như Lai của người tu sĩ mà tiếp tục ủng hộ, trợ duyên để chúng tôi hoàn thành Phật sự lớn này.

Chư tăng Viện Chuyên Tu chúng tôi không ngại khó nhọc trong quá trình kiến thiết, chỉ mong mỏi được đón nhận sự đồng cảm, tâm niệm hoan hỷ chia sẻ và sự ủng hộ không phân biệt ít, nhiều của chư Tôn đức, các vị Thiện hữu tri thức và Phật tử xa gần. Chúng tôi tin rằng, sự nhiệt tình ủng hộ tài lực và tâm lực của Quý vị dù nhỏ bé đến đâu cũng sẽ góp phần để ngôi Tam Bảo được hình thành, chung tay làm cho ánh sáng chánh pháp được lan xa.

Từng viên gạch nhỏ sẽ làm nên ngôi Phật điện nguy nga, nhiều nắm cát sẽ kết thành chốn giảng đường tráng lệ, và một tâm niệm chân thành san sẻ của Quý vị sẽ dựng nên một ngôi chùa trang nghiêm làm nơi nương náu tâm linh ngàn đời cho bản thân chúng ta và thế hệ con cháu mai sau có duyên gieo hạt giống Bồ-đề, thoát vòng khổ lụy kiếp phù sinh.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

Trụ trì                      

Thượng tọa Thích Thiện Thuận

Xin lưu ý:

– Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Viện Chuyên Tu, xin Quý vị hoan hỷ liên hệ trực tiếp với Ban Thư ký qua số điện thoại 0254 387 6947 của Viện Chuyên Tu I và 0251 264 0013 của Viện Chuyên Tu II; hoặc gởi về: VÕ LIÊU (Thích Thiện Thuận), số tài khoản 6006205152920, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh KCN Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Quý Phật tử hoan hỷ ghi rõ họ tên và pháp danh (nếu có) vào mục “Nội dung” chuyển tiền để Ban Thư ký tiện việc xác nhận. kiểm tra và lưu trữ thông tin.

Ban Biên tập website sẽ cập nhật thông tin danh sách Phật tử cúng dường vào thứ bảy hàng tuần.

 – Viện Chuyên Tu không cử bất cứ phái đoàn hoặc cá nhân nào đại diện đi quyên góp.