Fri, 06 / 2018 10:32 PM | Ban Biên tập

Sẽ có lúc chúng ta sẽ tiếc nuối vì không sống trọn vẹn với sự trong sáng đúng nghĩa của một người Tu sĩ, sẽ có lúc chúng ta tiếc nuối những tháng ngày thần tiên của đời học Tăng trên ghế nhà trường, sẽ có lúc vì môi trường hoặc hoàn cảnh đẩy đưa mà chúng ta đánh mất những tâm nguyện cao cả của người xuất gia, sẽ có lúc chúng ta nhận ra mình đang quay lưng với ân tình và niềm tin của Sư phụ, sẽ có lúc chúng ta không đủ bản lĩnh để ngẩng cao đầu nhìn mưa nắng trôi qua kiếp đời dâu bể, sẽ có lúc chúng ta yếu đuối không níu nổi lực kéo của một bàn tay… và sẽ có lúc chúng ta nhận ra mình lạc lõng trong tình yêu, không tìm được sự đồng cảm để nhận ra những bước chân nặng nề lê trên con đường vô định.

Đó là tâm tình của Thượng tọa Thích Thiện Thuận chia sẻ với 300 Tăng Ni sinh khóa 8 Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định tại Tu viện Nguyên Thiều, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vào lúc 7 giờ 30 ngày 08/06/2018.

Đại đức Thích Đồng Thành, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh kiêm Hiệu trưởng trường Trung cấp đã thân mật tiếp đón Thượng tọa giảng sư và phái đoàn Phật tử Viện Chuyên Tu. Nhân đây, phật tử Đồng Ngân phát tâm cúng dường cho nhà trường và Tăng Ni sinh 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) để trợ duyên sinh hoạt phí khi nhà trường còn nhiều khó khăn mà vẫn duy trì hoạt động giáo dục suốt 26 năm qua.

Được biết, Phật học viện Nguyên Thiều là ngôi trường có Tăng Ni sinh theo học nội trú đông nhất các tỉnh miền Trung. Điều này chứng tỏ sự phối hợp nhịp nhàng, trí tuệ, chuyên môn cao của tập thể chư Tôn đức lãnh đạo Ban trị sự tỉnh và Ban Giám hiệu.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận trong buổi giảng:

 

Đại đức Thích Đồng Thành đã ân cần dẫn Thượng tọa Thích Thiện Thuận và phái đoàn Phật tử Viện Chuyên Tu đi tham quan Trường Trung cấp Phật học Bình Định và Chùa Thiên An tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bài viết cùng chuyên mục