Sat, 06 / 2018 4:36 PM | Ban Biên tập

08 giờ ngày 30/6/2018, nhận lời mời của Sư cô trụ trì Thích nữ Nguyên Xuân, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm chùa Vạn Phước, thành phố Vũng Tàu, thuyết giảng chủ đề “Sai Lầm Đời Con” cho khoảng 800 tu sinh của Khóa tu mùa hè lần thứ 7.

Thượng tọa chia sẻ, các bạn trẻ bước chân vào đời với nhiều lo lắng, hồi hộp, lạ lẫm đan xen háo hức, thoải mái về những ước mơ, hoài bão cho tương lai. Không ai tưởng ra được những cám dỗ chốn phồn hoa, những mật đắng sau vẻ hào nhoáng, những ảo giác của lời nói ngọt ngào đầy gian trá… Và những cạm bẫy này không ngăn được bước chân bạn trẻ đầy nhiệt huyết và nông nỗi.

Tuổi trẻ phần đông đều ham vui, ít ai có đủ bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo về hậu quả của những hành động thuần bản năng, và chất cuồng nhiệt của người trẻ sẽ không níu nổi các bạn kiên nhẫn ngồi tư duy về cái kết đắng cho những sai lầm ra sao. Khi cái tôi quá lớn ngự trị trong một chiếc thân tuổi đời chưa đủ lớn để hiểu hết bề trái cuộc sống thì ngay khi bạn trẻ muốn thể hiện bản lĩnh lại biến thành con thiêu thân nộp mạng cho những đua ghen, thù hiềm, ích kỷ… chỉ biết đắm mình trong khoái lạc của những cuộc tình đến và đi vội vã. Cuộc chơi nào cũng có đoạn kết, chỉ là mình không thể tỉnh táo để nhận ra cái kết có hậu hay là sự ray rứt, hối hận, đau thương một đời vì bồng bột không còn cơ hội hồi đầu, phải trả giá đắt bằng chính cuộc đời mình.

Đừng vội buông xuôi, đừng vội nản lòng và đừng tuyệt vọng về những sai lầm bản thân! Không bao giờ quá muộn để mình nhận ra và sửa đổi những non dại, vấp ngã bằng chính thiện chí của người mạnh mẽ biết làm chủ và dừng lại cuộc chơi. Sai lầm không phải là điều khủng khiếp, mà cố chấp dằn vặt trong nỗi đau, không cho bản thân mình cơ hội được thay đổi mới là điều khủng khiếp.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục