Thu, 06 / 2018 11:37 PM | Ban Biên tập

Nhận lời mời của Đại đức Thích Hữu Hiến, trụ trì Tổ đình Hưng Khánh, thôn Hưng Nghĩa, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định; vào lúc 18 giờ 30 ngày 07/6/2018 (24/4 âm lịch) Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm thuyết giảng với chủ đề “Phút lâm chung” với sự tham dự của khoảng 400 Phật tử địa phương.

Thượng tọa giảng sư chia sẻ, đời người chỉ một lần sinh ra và một lần chết đi, cái chết là quy luật tự nhiên không ai tránh khỏi, nên Phật tử cần thấu đạt sự thật của quy luật này mà chuẩn bị tâm lý để thoát khỏi tâm lý sợ hãi, lo âu, tham tiếc khi biết mình chuẩn bị đến ngày cuối cuộc đời.

Để có được sự bình ổn trong tâm đối diện với đổi thay cuộc đời trong chặng đường sanh tử trùng trùng, mỗi người con Phật chúng ta thường ngày phải ý thức về vô thường chi phối và quan sát cảm xúc để kịp thời chuyển hóa mọi hiệu ứng từ xúc cảm thương ghét, buồn vui trước được mất, bại thành. Bởi lẽ, cái chết không hẹn một ai.

Được biết chùa Chùa Hưng Khánh – nguyên có tên là Chùa Hưng Long, do Phật tử ở hai thôn Hưng Nghĩa và Thọ Nghĩa phụng lập dưới sự chứng minh khai sáng của Tổ Toàn Ý (thế kỷ 18). Chùa được lập vào năm Quí Sửu (1793) niên hiệu Cảnh Thịnh thứ nhất. Dù trải qua bao thăng trầm biến đổi, những cặp câu đối liễn hiện vẫn còn: “Cảnh chiếm bồng doanh thiên bất lão – Vu khai cẩm tú địa vô trần”. Đại ý hai câu này là: “Cảnh chùa tọa lạc nơi thanh tịnh, Giữa cánh đồng ruộng xanh tươi”.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Bài viết cùng chuyên mục