Tue, 03 / 2019 11:24 PM | Ban Biên tập

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 09/03/2019, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có buổi thuyết giảng chủ đề: “Phiền não và đoạn trừ phiền não” trong khóa tu Ngày biết ơn tại chùa Quan Âm (Khu phố 1, phường Mỹ Đông, Thành phố Tháp Chàm – Phan Rang, Tỉnh Ninh Thuận) .

Đây là khoá tu đầu tiên của năm 2019. Quý Phật tư gần xa đã vân tập về chùa Quan Âm cùng nhau nghe pháp, niệm kinh, thở nhẹ, ngồi yên và cùng hướng tâm lành đến muôn loài.  

Thượng tọa đã chia sẻ với quý Phật tử đôi lời về phiền não, mọi việc đều bắt đầu từ trong tâm của chúng ta mà sinh ra, chúng ta nên suy nghĩ đơn giản trong mọi vấn đề, không nên làm quan trong hóa vấn đề làm cho chúng ta vẫn cứ mãi sống trong phiền não. Tâm lý tích cực, niềm hoan hỷ sẽ ảnh hưởng và tác động lên những người xung quanh, sẽ giúp cho cuộc sống ta trở nên thoải mái cũng như chúng ta đoạn trừ được những phiền não.

Khoá tu tại chùa Quan âm Ngày biết ơn vừa khép lại với buổi thiền trà đầy cảm xúc hạnh phúc. Ngày tu, nhìn từ tâm tĩnh lặng, trở thành một ngày bên nhau, cho nhau và cho sự tốt đẹp của quê hương, con người và sự sống. Các anh chị em cộng sự, từ hậu cần đến tổ chức, đều có chung một niềm vui được hiến tặng khi nhìn thấy anh chị em tu sinh nhiệt tâm và chân thành.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi giảng:

Bài viết cùng chuyên mục