Ngày 7/5/2023 (nhằm ngày 18/3 năm Quý Mão), các Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Ban Hoằng Pháp, Ban Văn Hóa, Ban Thông Tin Truyền Thông trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc long trọng tổ chức Khoá tu Tổng Đạo tràng Lần II năm 2023, tại văn phòng Ban Trị […]

Ngày 7/5/2023 (nhằm ngày 18/3 năm Quý Mão), các Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Ban Hoằng Pháp, Ban Văn Hóa, Ban Thông Tin Truyền Thông trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc long trọng tổ chức Khoá tu Tổng Đạo tràng Lần II năm 2023, tại văn phòng Ban Trị Sự PG huyện Xuyên Mộc, Chùa Phước Duyên (KP. Xóm Rẫy – Thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT).

Về tham dự và chứng minh cho khoá tu có sự hiện diện của TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng BHD Phật Tử Tỉnh; TT. Thích Bửu Minh, UV BTS Tỉnh, Phó BTS, Kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN Huyện Xuyên Mộc; ĐĐ. Thích Minh Thuận, UV BTS Tỉnh, Phó BTS – Kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Huyện Xuyên Mộc; ĐĐ. Thích Nguyên Hướng Trưởng Ban HDPT GHPGVN Huyện Xuyên Mộc; cùng khoảng hơn 400 Phật tử tham dự khóa tu học.

Mở đầu là lời khai mạc của TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng BHD Phật tử tỉnh, đã nói lên tầm quan trọng của hàng Phật tử hộ trì Tam Bảo, tạo điều kiện cho Phật tử tu tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức Phật học, tạo điều kiện cho các Đạo Tràng trao đổi kiến thức cũng như tạo sự đoàn kết, tạo được niềm an vui hạnh phúc khi ngồi chung với bạn đồng tu, đem lại kết quả giải bới nổi khổ niềm đau đem lại an lạc trong cuộc sống.

Sau lễ khai mạc là phần thi giáo lý xoay quanh lịch sử Đức Phật Thích Ca và kiến thức Phật học cơ bản. Buổi thi diễn ra trang nghiêm trong sự gia hộ của Tam bảo, sự chứng minh của chư tôn thiền đức và sự hỗ trợ của BHD. PBGĐPT huyện Xuyên Mộc.

Kết thúc thi trắc nghiệm là thời pháp thoại do Thượng toạ Thích Chiếu Hiền thuyết giảng với chủ đề “Nhân Quả và Nghiệp Báo”, tất cả Đạo Tràng trang nghiêm thanh tịnh lắng lòng trong sạch, đón nhận những lời pháp của thượng tọa. Qua đó các Phật tử đã hiểu được giáo lý nhân quả nghiệp báo là giáo lý căn bản, là xương sống của Phật giáo, từ đó thực hành bỏ ác làm lành để đem lại sự an lạc giải thoát từ thân.

Sau bài giảng của thượng tọa là vấn đáp Phật pháp, được chư tôn đức trong Ban Giáo Thọ đảm nhiệm, đã trả lời những khúc mắc, sự chưa thấu hiểu của phật tử.

Đến 11h toàn thể Đạo Tràng được tạm nghỉ ngơi, Chư Tăng cùng Phật tử dùng cơm quá đường trong chánh niệm và chỉ tịnh.

Vào đúng 13h30 phút ĐĐ. Thích Hạnh Danh Phó Trưởng ban Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã thức chúng, tập trung đạo tràng trả bài trắc nghiệm và giải thích bài trắc nghiệm cho phật tử.

14h gameshow Phật Pháp được diển ra, được biết đây làm một chương trình mới mẻ đối với Phật tử, nhưng đầy sự hứng thú vui vẻ, chơi mà học, đem lại nhiều lợi ích và kiến thức cho Phật tử tu tập. Trò chơi Phật Pháp có những câu dể và cũng có những câu hỏi cũng gây cấn, khó khăn thủ thách cho phật tử. ĐĐ. Thích Quảng Hà làm MC thật vui vẻ cũng đã tạo ra nhiều tiếng cười cho Phật tử xua tan đi sự căng thẳng và sợ hải của người tham gia.

Cuộc thi trắc nghiệm và gameshow kết thúc ban tổ chức cũng đã chọn ra được những Phật tử đã đạt được kết xuất sắc và những Phật tử đáng kích lệ.

Vào lúc 16h ngày tu tập tổng Đạo Tràng lần 2 năm 2023, tại văn phòng Ban Trị Sự, Chùa Phước Duyên đã kép lại trong sự an lạc, thể hiện trên gương mặt Phật tử đầy tiếng cười hoan hỷ, tràn đầy năng lượng của một ngày cuối tuần đầy ý nghĩa Phật Pháp.

Những hình ảnh được ghi lại trong ngày tu tập

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BAN TTTT PG XUYÊN MỘC