Thu, 12 / 2018 11:28 PM | Ban Biên tập

Ngày 12/12/2018, Phân BTN Ánh đạo Vũng Tàu đến thăm gia đình anh chị Trần Thị Mai (ở trọ 139/6A, Huyền Trân Công Chúa, phường 8, TP.Vũng Tàu) có hai con trai đều bị bệnh gan to, lách to bẩm sinh.

Năm 2012, chị mang thai đứa con trai đầu, khi đi siêu âm các kết quả đều bình thường. Tuy nhiên, lớn lên thì cháu có biểu hiện không bình thường. Đi khám, làm xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán cháu bị gan to, lá lách to bẩm sinh. Bệnh này khiến nội tạng to dần lên, còn não thì dần nhỏ đi. Mọi sinh hoạt đều rất khó khăn, phải duy trì việc truyền máu với chi phí khoảng 3 triệu đồng/tháng.

Năm 2017 khi sinh con trai thứ 2 cháu cũng có những biểu hiện khác thường. Khi đưa con đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán, cháu cũng mắc bệnh giống anh trai. Các bác sĩ cho biết, cháu có cơ hội chữa khỏi bệnh, nhưng chi phí rất cao. Từ khi đứa con thứ hai bệnh chị Mai phải ở nhà chăm sóc. Mọi chi phí trong gia đình đều đặt lên vai người chồng trẻ 28 tuổi.

Ánh Đạo đến thăm đúng lúc ông bố trẻ cho 2 đứa con ăn cơm, mẹ thì nằm viện do bị viêm phế quản không ai chăm sóc. Ngồi quay quần trong căn phòng trọ chật hẹp nhưng ấm áp tình người, Phân Ban đã gửi đến gia đình tịnh tài cùng vật dụng, tổng trị giá 12.650.000 đồng.

Phân Ban xin tri ân các MTQ đã ủng hộ cho 2 cháu và luôn đồng hành cùng Ánh Đạo trong các chương trình từ thiện.

Xin Nguyện Mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả luôn an lành, hạnh phúc.

Xin giới thiệu một số hình được ghi nhận trong chuyến đi thăm:

Diệu Huệ

 

Bài viết cùng chuyên mục