Mon, 12 / 2018 9:39 PM | Ban Biên tập

Phân Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Vũng Tàu phát cơm chay tại Bệnh viện Lê Lợi

Cứ đến hẹn lên, ngày 02/12/2018, Phân BTN Ánh Đạo Vũng Tàu tặng 106 suất cơm chay cho các bệnh nhân tại bệnh viện Lê Lợi. Đây là lần thứ 10 và cũng là lần cuối của năm 2018, Ánh Đạo Vũng Tàu thực hiện chương trình này (mỗi tháng có một ngày). Tính đến nay, Phân BTN Ánh Đạo Vũng Tàu đã phát trên 1.500 suất cơm, tổng chi phí trên 8.000.000 đồng (Tám triệu đồng).

Với chương trình tặng cơm chay tại bệnh viện Lê Lợi, Ánh Đạo Vũng Tàu thực hiện hằng tháng một ngày vào buổi trưa và buổi chiều, riêng buổi sáng phát cháo và nước sôi.

Phân BTN Ánh Đạo Vũng Tàu xin chân thành tri ân tấm chân tình của các MTQ, quý Phật tử, cùng tất cả anh, chị, em đã phát tâm ủng hộ tịnh tài và góp sức cùng Ánh Đạo có được những món ăn ngon chia sẻ yêu thương đến các bệnh nhân.

Ánh Đạo Vũng Tàu tiếp tục kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các MTQ ủng hộ cho chương trình tặng cơm chay tại bệnh viện Lê Lợi năm 2019.
Kính nguyện mười phương chư phật gia hộ cho tất cả quý vị gặp được thuận duyên, an lành trong cuộc sống.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi tặng cơm chay:

BTN thăm 2 trường hợp khó khăn bệnh tật trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Được sự hứa khả của ĐĐ Thích Thiện Hưng – Trưởng Ban TN Ánh Đạo Viện Chuyên Tu. Phân Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo Vũng Tàu đã đến thăm 2 trường hợp khó khăn bệnh tật trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

1. Trường hợp của em Mai Văn Trọng tại Tổ 10 ô 2/37 Khu phố Hải Hà 2 – TT Long Hải, đang mang trong người căn bệnh quái ác – Em bị bướu xương đùi trái, bác sĩ chẩn đoán là bướu ác và trong giai đoạn cuối, hiện em đang được điều trị bằng phương pháp hoá trị, tóc em đã rụng gần hết. Gia đình của em rất khó khăn, ba đi biển, mẹ làm thuê, nhà thì ở nhờ. Phân Ban gửi đến em quà và tịnh tài, Tổng giá trị 12.630.000 đồng.
Có đến rồi mới cảm nhận hết được cái khó khăn, nỗi đau của bệnh tật, cùng sự kiên cường của cậu bé 16 tuổi – lứa tuổi hồn nhiên yêu đời, bao mơ ước. Nhìn thân hình gầy gò, tóc rụng gần hết, không ai lại không xót xa.

2. Trường hợp Gia đình cô Lành ở số 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 3, thành phố Vũng Tàu. Năm nay cô đã 77 tuổi, chồng mất, bản thân cô sức khoẻ cũng không tốt, nhưng phải cưu mang 3 người con đều bệnh tâm thần. Sống nhờ vào trợ cấp của xã hội hằng tháng và các MTQ phát tâm. Phân Ban đã gửi đến gia đình tịnh tài và vật dụng, tổng giá trị quà tặng 3.650.000 đồng.

Và còn nhiều những mảnh đời khó khăn nữa. Món quà tuy nhỏ, nhưng tấm lòng của phật tử Viện Chuyên Tu luôn mong muốn mang ánh sáng của Ánh Đạo lan toả khắp nơi chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn.

Phân BTN Ánh Đạo Vũng Tàu xin tri ân các mạnh thường quân đã ủng hộ cho các chương trình từ thiện của Ánh Đạo hiện tại và sắp tới. Mọi sự phát tâm xin hoan hỷ PT: Diệu Huệ, ĐT : 0837 461 079; 0933 300 348.

Xin Nguyện Mười phương Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ cho tất cả luôn an lành, hạnh phúc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh 2 hoàn cảnh gia đình:

Bài viết cùng chuyên mục