Mon, 04 / 2020 3:15 PM | Thiện Hưng

Từ khi có chủ trương của Nhà nước về việc cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 – 15/4/2020 vì đại dịch COVID-19. Bà con thuộc đối tượng bán vé số, nhặt ve chai, giác hơi, người lao động tự do bị thất nghiệp, gặp khó khăn trong vấn đề mưu sinh. Được sự phát tâm chia sẻ của các MTQcác chị em trong Phân BTN Ánh Đạo Vũng Tàu (thuộc Ban Thiện NguyệÁnh Đạo Viện Chuyên Tu) đã không ngại khó, tranh thủ vào giờ nghỉ, ngày nghỉ, len lỏi từng con hẻm, leo lên tận đỉnh núi lớn, tìm đến tận nơi bà con sinh sống trao những phần quà đến tận tay, đúng đối tượng. Mỗi một phần quà về giá trị vật chất không nhiều, nhưng vào lúc này là cả tấm chân tình thương yêu chia sẻ của các MTQ, quý Phật tử cùng chung ý nguyện “YÊU THƯƠNG VÀ ĐÙM BỌC” gửi đến bà con.

Không chỉ dừng lại ở các đối tượng trên, Ánh Đạo Vũng Tàu cũng đã đến trợ duyên cho 21 quý Thầy Cô tu tập trong giai đoạn cách ly vì dịch bệnh tại các am thất dưới chân núi lớn thuộc phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu.

Trong 12 ngày qua, Phân BTN Ánh Đạo Vũng Tàu đã tặng 449 phần quà, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, khẩu trang. Tổng giá trị quà tặng quy thành tiền: 89.372.000 đồng.  

Phân BTN Ánh Đạo Vũng Tàu xin được tri ân đến tấm lòng từ ái của các MTQ, quý Phật tử gần xa đã trợ duyên ủng hộ phẩm vật, tịnh tài để Ánh Đạo thực hiện chương trình hoàn mãn. Đồng thời cũng xin gửi lời tri ân đến các chị em phật tử đã không quản ngại khó khăn dành thời gian quý báu chung tay chuyển đến tận tay bà con những phần quà thấm đậm ân tình. 

Ngoài việc giúp bà con mình có cuộc sống ổn định trong thời gian này, chúng ta hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách tuân thủ các quy định của Nhà nước về chống dịch COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và của cả cộng đồng. 

Kính nguyện Mười phương Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ cả thế giới và Việt Nam thoát qua nạn đại dịch; tất cả mọi người được an lành, hạnh phúc trong ánh hào quang của Chư Phật. 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Diệu Huệ 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục