Thu, 08 / 2019 5:11 PM | Thiện Hưng

Ngày 11/8/2019, Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương trực thuộc Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo Viện Chuyên Tu đã trao nhà tình thương cho gia đình anh Lê Văn Hòe sinh năm 1954 và vợ là chị Nguyễn Thị Hà sinh năm 1965 tại xã Đồng Nai huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước. Gia đình anh chị thuộc diện khó khăn, sinh sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, ai kêu gì làm nấy kiếm cơm sống qua ngày, thu nhập rất thấp và không có con cái. Biết được thông tin trên, Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo đã khảo sát và quyết định tặng cho gia đình anh chị một mái ấm để có chỗ che mưa che nắng.

      Những ngày vừa qua mặc dù thời tiết rất xấu, mưa gió, bão, đường sá lầy lội, phương tiện giao thông đi lại khó khăn thế nhưng đoàn đã vượt đường xa hơn 200km, mọi người rất hoan hỷ đến để chung vui và chia sẻ với gia đình anh chị khi có được căn nhà mới. Căn nhà được hình thành dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương 5 triệu đồng, về phía Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương là gia đình Phật tử Diệu Hương (Đà Lạt) tặng 40 triệu đồng để cùng chung tay xây dựng mái ấm cho vợ chồng anh chị. Trong buổi lễ trao nhà gia đình anh chị còn nhận được một số vật dụng khác như mùng mền, ly, chén, nồi cơm điện và gạo…

      Trong niềm hân hoan của người con Phật khi được chia sẻ với người nghèo, mọi người vui vẻ chia tay ra về trong cơn mưa bão của núi rừng.

Xin chân thành tri ân các đạo hữu xa gần đã luôn luôn đồng hành và chia sẻ.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Xin giới thiệu một vài hình ảnh của chuyến đi:

Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương

 

Bài viết cùng chuyên mục