Mon, 02 / 2019 11:28 PM | Ban Biên tập

Sáng ngày 24/02/2019, Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương cùng Chư Tăng và Phật tử Viện Chuyên Tu đã thực hiện chuyến thiện nguyện đầu xuân, trao tặng căn nhà tình thương tại ấp Mỹ Xuân xã Tân Trung thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang. Đoàn đã phối hợp với các cấp chính quyền tại địa phương làm lễ trao tặng một căn nhà tình thương cho chị Đặng Thị Tơ sinh năm 1969, đây là gia đình có hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật, sinh sống bằng nghề trồng rau đắng. Sau khi khảo sát, BTN Ánh Đạo tài trợ 50 triệu đồng để xây dựng mái ấm cho gia đình chị có chỗ che mưa che nắng. Hai tháng trôi qua, căn nhà đã hoàn thành trong niềm hỷ lạc của gia chủ. Hôm nay đoàn đến trao ngôi nhà và tặng những phần quà ấm áp. Dùng cơm trưa xong, đoàn di chuyển về huyện Long Thành ghé thăm chùa Long Phước Điền, nơi đây sư cô cưu mang hơn 50 trẻ mồ côi và bệnh tâm thần. Nhìn ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ bị bỏ rơi các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động.

Trong chuyến thiện nguyện đầu năm, ngoài 50 triệu chi cho nhà tình thương đoàn còn tặng quà, cúng dường 500kg gạo, 30 thùng mì gói, xà bông tắm, nước giặt quần áo, nồi, mùng, mền, các loại gia vị và rất nhiều đồ gia dụng khác. 

Kết thúc một ngày công tác thiện nguyện, mọi người chia tay ra về trong niềm cảm xúc dâng trào. Sống là để yêu thương chia sẻ, cho là nhận.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Xin giới thiệu một vài hình ảnh của chuyến đi:

PT.Diệu Hóa.

Bài viết cùng chuyên mục