Mon, 04 / 2018 8:45 PM | Ban Biên tập

Trở lại Tân Uyên vào một ngày tháng 4 nắng đẹp. Đây không còn là chuyến đi thứ nhất, thứ hai hay thứ ba nữa mà là chuyến đi định kỳ của đoàn trong chương trình “bữa ăn yêu thương” của Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương tại trại điều dưỡng tâm thần Tân Định. Lần này, đoàn chúng tôi phục vụ mọi người món bánh canh chả chay. Hơn 200kg rau củ, 430kg bánh canh phục vụ bữa trưa cùng gạo, mì, sữa và một số nhu yếu phẩm mà các mạnh thường quân chung tay mỗi người một ít san sẻ cho những con người phước mỏng nghiệp dày đang từng ngày lay lắt sống cho qua kiếp người tạm bợ. Dẫu đến đây không phải lần đầu, nhưng lần nào đến họ cũng lấy đi của đoàn chúng tôi không ít nước mắt. Nhìn những con người nửa tỉnh nửa mê, những thân hình gầy gò bệnh tật, những ánh mắt vô hồn, những bước đi thơ thẩn… ai có thể cầm lòng mà không trĩu nặng xót xa. Có chị trong đoàn đã thốt lên rằng: “Vào đây mới thấy hơn thua, phải quấy, thiệt hơn đều không còn ý nghĩa gì cả”. Phải! Tranh giành mà chi, hơn thua nhau làm gì khi mà cuộc đời có vay có trả, nhân quả là quy luật ngàn đời kéo chúng ta trầm luân khắp các nẻo luân hồi. Đến đây rồi mới thấy được chúng ta may mắn biết nhường nào, phước báu nhiều đến nhường nào khi có được thân người hoàn hảo vẹn nguyên, càng may mắn biết bao nhiêu khi được hội ngộ Phật pháp, được sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật, được lĩnh hội giáo pháp, được tu dưỡng thân tâm, được thấy điều cần thấy, được biết điều cần biết để xa rời vô minh vọng tưởng.

Thật là phúc lắm thay!

Xin cảm ơn ân sư TT. Thích Thiện Thuận – cố vấn BTN, Thầy Thiện Hưng – Trưởng BTN Ánh Đạo Viện Chuyên Tu đã chỉ dạy và hướng dẫn chúng con biết đến điều hay lẽ phải, biết khởi lòng từ, biết làm việc thiện. Xin cảm ơn quý Thầy trong BTN Ánh Đạo đã không quản ngại đường xá xa xôi đến để dẫn dắt đoàn. Cảm ơn cô Diệu Hóa – Trưởng Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương cùng các cô chú thành viên BTN, đã tạo điều kiện cho chúng con có những chuyến đi như thế này. Đi để cùng suy ngẫm lại. Đi để trở về. Chúng con không phải đang giúp đời mà là đang tự giúp chính chúng con.

Nam-mô Chứng Minh Sư Bồ-tát Ma-Ha-Tát tác đại chứng minh.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong chuyến đi:

Báo cáo tài chính chương trình “bữa ăn yêu thương” của Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương tại trại điều dưỡng tâm thần Tân Định.

Phật tử Bình Dương

Bài viết cùng chuyên mục