Thu, 01 / 2020 9:13 PM | Ban Biên tập

Vào ngày 15/01/2020, chư Tăng Viện Chuyên Tu cùng Phật tử đại diện Phân Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Bình Dương đã đến thị trấn Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 50 phần quà cho người khiếm thị và 130 phần quà cho bà con nghèo vùng quê ăn tết Canh Tý. (Mỗi phần quà bao gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai dầu ăn, 1 ký đường, 1 chai nước tương, 1 bịch bánh và 1 phong bao lì xì 200.000 VNĐ)

Từ 3 giờ sáng đoàn khởi hành từ Bình Dương, đến nơi thì nắng chói chang đã lên tới đỉnh đầu, khi thấy bà con xếp hàng chờ nhận quà thì với cái nắng gắt của những ngày cuối năm không làm cho thành viên cả Đoàn cảm thấy mệt mỏi. Ổn định xong công tác chuẩn bị quà, lần lượt 180 phần quà nhanh chóng được Quý Thầy và các thành viên trong Đoàn trao tặng ân cần đến tận tay người khiếm thị và người dân nghèo miền sông nước hữu tình chờ đợi một cái tết ấm no. Buổi phát quà nhanh chóng khép lại trong niềm vui của bà con miền quê chân chất thật thà.

Sau khi dùng cơm trưa Đoàn tiếp tục chuyến hành trình từ thiện. Địa điểm tiếp theo là trở về ấp Long Hưng 1, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, nơi đây phối hợp với chính quyền địa phương đoàn tặng 1 căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng.

Quý thầy đã làm lễ an vị Phật cho gia đình, ngoài ra còn tặng gia đình 1 ti vi 32 inch hiệu SANCO và một số đồ gia dụng thiết yếu cho ngôi nhà. Gia đình cô Hà Thị Sáu sinh năm 1950 bị tai biến, chồng lại bị bệnh gan, gia cảnh đáng thương cô chú lại có 7,8 người con đã lập gia đình mà nghèo khó, không có khả năng lo nhà ở cho cả đại gia đình.

Căn thứ 2 của gia đình Cô Nguyễn Thị Ngọc sinh năm 1966, ấp Long Thành A, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, chồng Huynh Văn Nhong sinh năm 1966. Hoàn cảnh gia đình cô cũng éo le, chồng thì mang trong người căn bệnh gan, vợ thì bị bệnh thận, sức khỏe của cả 2 vợ chồng chỉ đủ sức khỏe đi làm kiếm từng bữa cơm qua ngày, không nghĩ đến một ngày sẽ có được căn nhà nhỏ đơn giản nhưng ấm áp tình cảm.

Xin chân thành cảm ơn Quý vị hảo tâm trong và ngoài nước đã chung tay đóng góp để Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Bình Dương thực hiện chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của chuyến đi từ thiện tỉnh Đồng Tháp:

Bài viết cùng chuyên mục