Tue, 11 / 2018 12:41 PM | Ban Biên tập

Sáng ngày 11/11/2018, Phân Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Bình Dương Trực Thuộc Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Viện Chuyên Tu, Chư Tăng và Phật tử Viện Chuyên Tu đã cùng nhau thực hiện cuộc hành trình dài hơn hai trăm cây số.

Điểm hẹn đầu tiên là quán chay Cây Bồ Đề ở Bến Tre, sau khi đoàn thiện nguyện dùng sáng xong và đi thẳng đến ấp Trinh Phụ, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh để trao tặng mái ấm tình thương cho cô Nguyễn Thị Hoa sinh năm 1973.

Cô Hoa có hoàn cảnh vô cùng đáng thương, thân nữ một mình nuôi con nhỏ dại, chính vì điều đó cô không thể có được một công việc ổn định, hằng ngày cô ở nhà vừa chăm con vừa tuốt lá dừa để lấy cọng đem bán cho những nơi bó chổi mỗi tuần cô chỉ kiếm được số tiền là 50.000đ, với số tiền ít ỏi đó đã khiến cho hai mẹ con cô Hoa sống trong cảnh cơ hàn, không chỗ che mưa, che nắng. Nhận được thông tin, Phân Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo đã huy động tịnh tài và xây cho cô Hoa một căn nhà nhỏ, đủ để hai mẹ con có chỗ nghỉ ngơi sau những ngày tháng lang thang, lam lũ với cuộc đời.

Sau khi rời khỏi nhà cô Hoa, đoàn di chuyển đến chùa Long An thuộc xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, dùng cơm trưa, rồi di chuyển về Bến Tre để kịp trao thêm Hai mái ấm tình thương nơi đây gồm:

     1: Lê Văn Vũ , ấp 1 xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

     2: Bùi Hồng Chọn và Lê Thị Hằng ở ấp Bình Thạnh, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Hai hộ trên hoàn cảnh cũng vô cùng khó khăn, không có nhà ở.

Phân Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo chúng tôi đã đồng lòng cùng nhau đóng góp kinh phí, mua quà cho ba căn nhà với những vật dụng sinh hoạt hằng ngày cho gia đình như: tivi, nồi cơm điện, chén, ly, rỗ, rá, xà bông tắm, bột giặt, sau buổi lễ trao tặng hai căn nhà tình thương, trời cũng đã xế chiều. Cả đoàn hân hoan dùng cơm tại nhà Phật tử sau đó khởi hành về lại sài gòn

Khi trời chập choạng tối, mọi người trong đoàn cùng nhau chia những món quà nhỏ do bà con địa phương biếu nào dừa, chuối, đu đủ, nhãn… Thế là hoàn tất một ngày hành trình từ Bình Dương – TP. Hồ Chí Minh – Trà Vinh – Bến Tre.

Cuộc đời là những chuyến đi, đi để cảm nhận, cảm nhận được cái khổ, sự yêu thương giữa con người với con người trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất của cuộc đời, cảm nhận sự đoàn kết, chia sẻ, quan tâm trong cuộc sống, cần lắm những tấm lòng hảo tâm, mỗi sự đóng góp nhỏ nhất đều mang lại nghĩa cử cao đẹp, góp phần hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh đang chơi vơi giữa thế giới ngoài kia…

Thay mặt Ban tổ chức, con xin chân thành tri ân Sư Phụ TT. Thích Thiện Thuận và thầy Thích Thiện Hưng (Trưởng Ban Thiện Nguyện Ánh Đạo) cùng chư Tăng Viện Chuyên Tu, ĐĐ. Thích Thiện Trụ, ĐĐ. Thích Thiện Nghiêm đã hướng dẫn chúng con trong chuyến thiện nguyện. Xin cảm ơn gia đình Diệu Chi, gia đình Nguyễn Quốc Đạt, công ti cổ phần Phúc Ngọc Anh đã tài trợ 1 tivi Akino, cùng toàn thể đạo hữu xa gần đã đồng hành với chúng tôi trong xuyên suốt quãng thời gian qua để hoàn thành mái ấm ánh đạo và chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn về nhà ở, những thiếu thốn về vật chất và tinh thần.

Lời cuối cùng xin kính chúc chư Tôn Đức cùng toàn thể quý đạo hữu xa gần nhiều sức khỏe, an lành, hạnh phúc trong ánh hào quang của Mười Phương Chư Phật.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

PT.Diệu Hóa.

Bài viết cùng chuyên mục