Tue, 07 / 2018 9:41 PM | Thiện Hưng

Thật là hữu duyên, sáng chủ nhật ngày 08/7/2018 Phân BTN Ánh Đạo Bình Dương chúng con được đến chùa Hội Khánh nghe một thời pháp thoại ngắn đầy thiết thực và ý nghĩa với chủ đề: “Làm thế nào để tu theo Phật” do thầy Thích Thiện Hưng, Trưởng BTN Ánh Đạo chia sẻ. Đúng 9h30 thầy đã hướng dẫn đoàn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để thăm và tặng quà cho hơn 400 bệnh nhân, gồm bánh bao chay và sữa hộp, tổng chi phí cho đợt tặng quà này là 7.900.000 (bảy triệu chín trăm ngàn đồng).

Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Khoa dinh dưỡng, đoàn đã đi thăm và tặng quà cho bệnh nhân ở khoa nhi, khoa nhiễm và nội nhi. Số lượng bệnh nhân đông nằm lấn ra ngoài hành lang của bênh viện. Vào đây chúng con mới thấy sức khỏe vô cùng quan trọng, có sức khỏe là có tất cả, có sức khỏe mới chăm lo được cho bản thân, cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Nhìn những người bệnh lòng chúng con cảm thấy thương lắm nhưng cũng đành bất lực vì không thể giúp hết cho tất cả bà con, chỉ hy vọng kỳ tặng quà sau sẽ gửi đến bà con nhiều hơn kỳ trước.

Sau khi rời bệnh viện đoàn thẳng tiến về chùa Vạn Thiện dùng cơm trưa, nghỉ ngơi và đúng 13h30 quý thầy đã hướng dẫn đoàn trồng cỏ kiểng, quét dọn vệ sinh xung quanh vì chùa đang trong giai đoạn xây dựng thêm và tu sửa lại. Các thành viên trong đoàn làm việc rất hăng say và vô cùng hoan hỷ. Cuối buổi chiều đoàn chúng con được quý thầy nấu đãi những tô bánh canh nóng hổi và bưởi da xanh thật là ngon miệng.

Chúng con xin chân thành tri ân sư phụ TT.Thích Thiện Thuận (cố vấn BTN Ánh đạo), thầy Thiện Hưng, đã gieo duyên cho chúng con có những chuyến đi đầy ắp nghĩa tình. Xin cảm ơn Ban lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ cho đoàn hoàn thành chuyến thiện nguyện được thành công viên mãn. Chúng con nguyện sẽ cố gắng sống cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, chúng con thầm nghĩ, giúp đỡ người khác cũng là giúp cho chính mình.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của chuyến đi:

Bài viết cùng chuyên mục