Chiều ngày 27/04/2023 đoàn hoằng pháp đã đến tham quan Viện bảo tàng dân tộc Thành phố Gimhae. Viện bảo tàng dân tộc thành phố gimhae(김해민속박물관) được thành lập vào năm 2005. Ở đây được trưng bày các di vật đã bị chôn vùi hoặc thất lạc được khai quật và phát hiện ra. Đời […]

Chiều ngày 27/04/2023 đoàn hoằng pháp đã đến tham quan Viện bảo tàng dân tộc Thành phố Gimhae. Viện bảo tàng dân tộc thành phố gimhae(김해민속박물관) được thành lập vào năm 2005. Ở đây được trưng bày các di vật đã bị chôn vùi hoặc thất lạc được khai quật và phát hiện ra. Đời sống của người dân Hàn những thập niên cũ đã được tái hiện lại qua các hình ảnh trong Viện.

Nói về Tp. Gimhae (Tp. Kim Hải) thì không thể không nhắc đến dòng họ Kim.
Họ Kim sống nhiều nhất ở vùng Gimhae thuộc miền Đông Nam Hàn Quốc. Người ta gọi đó là dòng họ Kim gốc Gimhae. Họ Kim là một trong những dòng họ phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

Tổ tiên của dòng họ Kim chính là vua Kim Su-ro, người sáng lập ra Vương quốc cổ đại Gaya ở lưu vực Sông Nakdong. Cho tới ngày nay, vẫn còn bốn triệu hậu duệ của ông đang sinh sống trên đất nước Hàn Quốc.

Thành phố Gimhae nổi tiếng với hai ngôi Lăng mộ của Vua Suro và Lăng mộ của Hoàng Hậu. Trong hai lăng mộ đó đoàn đã đến thăm lăng mộ của Hoàng hậu vợ vua Suro.

Theo truyền thuyết thì Hoàng hậu của vua Kim Su-ro qua đời vào tháng 3 năm 189 ở tuổi 157. Nhà vua đã tiễn biệt người vợ trên ngọn đồi Gujibong và đắp ngôi mộ cao 5m, hình tròn nằm tựa lưng vào ngọn núi.
Tin: Diệu Hồng
Ảnh: Thiện Đức