Tue, 08 / 2018 10:38 AM | Ban Biên tập

Vào lúc 08 giờ 30 ngày 03/8/2018 (20/6 âm lịch), nhận lời mời của Thượng tọa Thích Chiếu Hiền – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có buổi diễn thuyết chủ đề “Nước Mắt Người Tu” cho khoảng 100 Tăng Ni hành giả an cư của huyện Châu Đức tại chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thượng tọa chia sẻ, người tu vẫn xúc cảm trước những biến đổi về ân tình, con người và hoàn cảnh trong cuộc sống, nhưng dùng tâm từ bi và hỷ xả để hóa giải mọi thứ buồn phiền cá nhân thành thệ nguyện để có trách nhiệm với những con người cùng chịu cảnh khổ của sanh ly tử biệt, hoàn cảnh đổi thay.

Người xuất gia chịu nhiều áp lực để tạo dựng chùa thất từ các thủ tục pháp lý hành chánh; nếu là người kế thừa thì phải làm sao cho sự nghiệp của tiền nhân được phát triển để xứng câu “Tông phong vĩnh chấn, Tổ ấn trùng quang”; tiếp Tăng độ chúng lại là chuyện không phải yên lành trong thời đại 4.0 khi mà các đệ tử trẻ luôn có ý hướng sôi động, hướng tới các thế sự mà quên đi Phật sự trọng đại nhất của người tu là hạ thủ công phu tu hành. Vì thế, nước mắt người tu vẫn cứ rơi dài trước áp lực dòng đời nghiệt ngã khi phải ép mình trong hạnh nguyện.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận tại buổi giảng:

Bài viết cùng chuyên mục