Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Kính bạch Sư phụ!. Thưa SP, lại là con, lại là những dòng viết muộn. Bởi vì con nghĩ rằng, suốt ngày hôm nay chắc hẳn SP đã nhận được rất nhiều những lời chúc thật hay và ý nghĩa. Chỉ có lúc này có lẽ […]

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính bạch Sư phụ!.

Thưa SP, lại là con, lại là những dòng viết muộn. Bởi vì con nghĩ rằng, suốt ngày hôm nay chắc hẳn SP đã nhận được rất nhiều những lời chúc thật hay và ý nghĩa. Chỉ có lúc này có lẽ SP đã trở lại với cuộc sống hàng ngày, lặng lẽ với công việc, lặng lẽ hi sinh cho cuộc đời.

Những lời hay có lẽ mọi người cũng đã nói rồi ạ, con chỉ muốn nói thêm rằng. Với chúng con, Nếu hình ảnh SP trên pháp tòa là hình ảnh thiêng liêng tỏa sáng, khiến chúng con luôn tự hào vì may mắn được làm đệ tử của Sư Phụ. Thì hình ảnh mà con luôn khắc cốt ghi tâm là những buổi SP mệt mà vẫn gắng gượng để làm việc; là những buổi SP đi làm Phật Sự ở xa khi về tới chùa đã là đêm muộn, rồi chưa kịp nghỉ ngơi, sáng hôm sau lại phải vội vàng cho công việc của ngày mới; là những buổi SP bị sốt cao trong bệnh viện nhưng vì tình thương với Phật tử mà SP vẫn cố gắng gượng để đi giảng, bất chấp cả lời can ngăn từ bác sĩ; rồi là những đức tính giản dị, tiết kiệm chưa bao giờ biết lãng phí dù là những thứ nhỏ nhất… Tất cả những hình ảnh về một người thầy cứ lặng lẽ, cứ miệt mài hi sinh dẫu có lúc chính bản thân mình cũng còn nhiều khó khăn hay ốm bệnh. Tất cả cứ in sâu vào trong trái tim con. Để dẫu cho cuộc đời có đi qua bao thử thách con cũng luôn có một tấm gương sáng, một ngôi nhà “từ bi”, “trí tuệ” để con tìm về, để cố gắng bước tiếp mà không gục ngã.

Và con tin rằng, dẫu trải qua bao nhiêu thời gian, không gian, thì ngôi nhà thiêng liêng mang tên “Sư Phụ” sẽ luôn còn mãi. Dẫu cho SP có còn hay quên rồi sự tồn tại của một người đệ tử như con.

Ngày hôm nay 20.11. Xin cho con được gửi lời tri ân đến SP, con xin cảm ơn Sư Phụ vì tấm lòng ấy, cảm ơn SP đã đi trên con đường này, cảm ơn SP đã luôn kiên trì miệt mài ngày đêm mang ánh sáng đến tất cả chúng con. Con thật lòng biết ơn SP.

Có lẽ con nói cũng hơi dài rồi ạ. SP cho con xin lỗi nếu lời nào con nói chưa được đúng. Lời cuối, con xin kính chúc SP luôn thật mạnh khỏe, đừng ốm bệnh nữa SP nhé. Chúng con ở nơi xa chỉ cần SP được khỏe mạnh thôi là chúng con đã được vui lắm rồi ạ. Con xin chào SP ạ.

Con: Diệu Ngọc.