Tue, 11 / 2018 8:40 AM | Ban Biên tập

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Sư phụ!
Ngày 20/11 là ngày của sự tôn vinh và tri ân.
Con xin được dành những lời tri ân sâu sắc nhất gửi đến Sư phụ – Người thầy vĩ đại trong con.

Ai người đánh thức đêm trường mộng
Ai soi đường lồng lộng ánh từ quang
Ai thắp lửa bồ đề tỏa sáng
Đạo vô vi sưởi ấm cả trần gian.

Người sinh ra con, nuôi dưỡng con từ nhỏ đến lớn là ba mẹ, dạy cho con chữ viết, kiến thức khoa học là thầy cô giáo ở trường lớp, tất cả đều là những người thầy mà con phải nhớ ơn đời đời. Nhưng người thầy tâm linh dẫn dắt con vào con đường thánh thiện, tác thành cho con có được lý tưởng tuyệt vời để có một cuộc đời ý nghĩa thiêng liêng chính là Sư phụ.

Con sinh ra trong một gia đình không hướng Phật, nên từ bé, với con, đạo Phật là một điều gì đó khá trừu tượng và xa vời. Nhưng nhờ nhân duyên con được biết đến Người, được gặp, được quy y Tam bảo, được gọi Người hai tiếng Sư phụ, con nghĩ đó là phước báo lớn nhất của con. Con dần được biết giáo lý của đức Thế Tôn qua những bài pháp, những lời dạy bảo của Sư Phụ, giáo lý vi diệu nhiệm mầu lại quá đỗi thân thuộc gần gũi bên cạnh cuộc đời. Sư phụ là người đã dẫn dắt con vào cửa đạo, cho con cơ duyên được sống trong ánh sáng Phật pháp, chỉ lối cho con về với chân tâm Phật tánh, chấp tác cho con sải cánh giữa cuộc đời..

Đã có ai đó nói rằng người thầy giống như “người lái đò”. Sư phụ của chúng con cũng vậy, một người lái đò cần mẫn suốt bao nhiêu năm tháng để làm tròn sứ mệnh cao cả của một sứ giả Như Lai với ước nguyện hoằng dương chánh pháp, mang lại lợi lạc cho chúng sinh và phát triển Phật giáo. “Người lái đò” phải cố gắng giữ làm sao cho đò được vững chắc, mà ai biết được rằng trong suốt chặng đường ấy Người phải vượt qua bao nhiêu gian nan vất vả.

“Người lái đò” phải dùng hết sức lực của bản thân để chống chọi mỗi khi “mưa to”, “gió lớn”. Rồi khi đã đưa được “khách” qua sông, lại quay về bến bên kia để thực hiện sứ mệnh cao cả ấy. Và cứ thế cứ thế Sư phụ đã dành cả cuộc đời để chỉ dạy những người con thân yêu của mình; cả hai chúng đệ tử xuất gia và tại gia, Sư phụ luôn dành hết tâm nguyện để dạy dỗ, chỉ bảo không quản khó khăn mệt mỏi…

“Suốt một đời đưa đón khách qua sông…
Ai còn nhớ người lái đò thầm lặng?
Vẫn ngược xuôi, dù gió mưa hay nắng!
Tiễn người đi… biền biệt chẳng về thăm?”…

Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi nhưng ngàn năm làm sao chúng con đếm hết công ơn của Người, một người thầy đặc biệt trong cuộc đời con, người thầy mang trên mình màu áo nâu giản dị.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con kính chúc Sư phụ nhiều sức khỏe… Người mãi là người lái đò vĩ đại của chúng con…

Con kính xin chư Phật từ bi gia hộ cho Sư phụ của chúng con pháp thể kinh an, Phật sự viên thành.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Hương Phạm

Bài viết cùng chuyên mục