Fri, 11 / 2020 7:38 PM | Ban Biên tập

BBT. Nhân ngày Hiến chương nhà giáo 20/11/2020, BBT xin trích đăng những lời chúc ý nghĩa đến với Sư phụ, người Thầy tôn kính của Phật tử chúng con.

Diệu Tín

Kính chúc một vi thầy mà cuộc đời đã tặng cho con, để hôm nay con được hạnh phúc gọi lên hai tiếng Sư Phụ ơi! Người như một ông lái đò đã hy sinh vượt qua bao chướng duyên, đưa bao người thoát khỏi bến mê quay về bờ giác. Cảm ơn Người một người Sư phụ thân thương đáng kính, Người đã đồng hành và cho con một điểm tựa tâm linh vững chắc. Người đã chia sẻ cùng con những buồn vui, trong cuộc sống suốt gần hai mươi năm qua. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt, để tri ân và báo ân, con xin kính chúc Sư phụ của con mãi mãi an vui khỏe mạnh để vững tay chèo lái con thuyền đạo pháp. Với một niềm tin bất hoại của Sư phụ, Con cầu xin Đức Phật gia hộ cho Sp tràn đầy sức khỏe tiếp tục con đường hành đạo để đưa bao người thoát khỏi bến mê quay về bờ giác an lành Sp nhé!

Diệu Chân

Alexander The Great từng nói rằng: “Tôi mang ơn Cha Mẹ cho tôi sự sống và tri ân những người Thầy vĩ đại đã dạy tôi sống đẹp”.

Sư Phụ, Người đã cho chúng con sự sống mới, Người dạy dỗ chúng con biết tri ân, báo hiếu, Người luôn quên bản thân mình lo cho Phật sự chung.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 con xin được tri ân Người, cầu chúc Người Cha luôn mạnh khoẻ, thật mạnh khoẻ và an lành🙏🏽

Diệu Hồng

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch Sư Phụ.

Hôm nay ngày 20 tháng 11, ngày nhà giáo Việt Nam. Trong con lại có biết bao cảm xúc và lòng tri ân khó tả về một người Thầy lặng lẽ trong chốn thiền môn, mang lại bao sự an vui hạnh phúc cho các phật tử thập phương. Lại còn đưa chúng con qua bến mê sanh tử ở cõi ta bà này.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con thành kính tri ân gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến Sư Phụ, kính chúc Sư Phụ pháp thể khinh an, mọi phật sự đều thành tự như sở nguyện.

Thiện Nhân

Kính thưa SP. Đệ tử tệ quá. Hơn 1 năm qua về nương tựa VCT, hôm nay là lân đầu tiên con ngồi 1 chỗ nghe SP chia sẻ. SP à, trên thế gian này cài gì đến mà không đi? Con người cũng vậy, đời người ví như đoàn tàu biết mấy sân ga. Kẻ đến người đi là tất yếu, chỉ còn ân tình giữ lại cho nhau. Sáng nay, có đôi lúc con thấy ánh mắt SP long lanh về những miền ký ức cũ kỹ lắm…kẻ hậu học như con không thể chia sẻ được nhiều với SP.

Nhưng SP à, phía trước bây giờ là 1 hành trình mới với rất nhiều gian khó, ngưỡng nguyện 10 phương chư Phật hộ trì cho SP cùng đại chúng VCT luôn tinh tấn, an lạc và sớm hoàn thành các công trình phía trước tạo điều kiện cho mọi người an lạc tu tập, 1 cơ sở lý tưởng nuôi dạy những nền tảng đạo đức tốt nhất.

Cám ơn Thầy những ngày xưa con nhớ
Nơi thân tâm lạc lối chốn bụi trần
Sống đắm chìm những buộc ràng đau khổ
Mà cứ ngỡ hạnh phúc sẽ dài lâu.

Trượt thật dài trên lối nhỏ quanh co
Con đã gặp được người mang ánh sáng
Dẫn dắt về với mái nhà xưa
Nơi bình an không màu mè hương sắc.
Thiện Nhân kính chúc ân sư thật nhiều sức khỏe – thân tâm an lạc- ban thật nhiều thời pháp tưới mát chúng con.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Diệu Liên
Adidaphat. Ngày hiến chương các nhà giáo đang đến gần. Con xin gửi đến Thầy lời tri ân và sự kính trọng. Con mong Thầy luôn mạnh khỏe, an nhiên, vững tay chèo để đưa thêm nhiều chuyến đò cập bến bờ tri thức ạ 🌺🌺🌺.

———————————————————————————-

Đức Kiên
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, con xin kính chúc Sư Phụ sức khoẻ miên trường, thuận duyên hoàng dương Phật pháp lợi lạc quần sinh, luôn là chỗ dựa tinh thần cho chúng con quay về trên bước đường tu học ạ!🙏🙏🙏

Nhuận Khá

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Dạ con là Huỳnh Tuấn Kha, pháp danh Nhuận Khá ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Con đã theo dõi những lời pháp nhũ của thầy qua những video trên mạng và rất quý Thượng Toạ mà con chưa có dịp đến đảnh lễ viếng thăm quý Thầy và đại chúng Viện Chuyên Tu.

Nhân ngày 20/11 con xin tri ân thầy đã chỉ dạy cho toàn thể đệ tử tại gia chúng con về nẻo đạo của sự tu tập con biết khi viết những lời này gửi tin này đến thầy sẽ có rất nhiều công tác phật sự .

Thầy ko phải bổn sư của con nhưng nhưng thầy là 1 vị giáo thọ chỉ dạy cho con hiểu được tính nhân bản và những lời dạy của Đức Thế Tôn con xin cảm ơn thầy

Vạn Ngọc 

Nam mô Adidaphat.

Kính mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, con kính chúc Sư Phụ pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo viên thành, như ý tự tại, và luôn đạt những thành tựu trên con đường tu tập, truyền đạo, phụng đạo.

Nếu như có ai hỏi “Giá trị sống của con bắt nguồn từ đâu?”. Câu trả lời của con chính là từ Sư Phụ. Người đã dạy cho con hiểu: thế nào là lẽ sống, là hiếu đạo, là sống đúng với giá trị đạo đức, đúng với tinh thần người con Phật, cũng như tầm ảnh hưởng của nhân quả ảnh hưởng đến giá trị tinh thần cuộc sống của con người như thế nào …

Những lời Sư Phụ giảng dạy đó chúng con nguyện mãi khắc ghi, đối với con đó có thể là bí quyết để có thể sống khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác, sống an nhiên và nghiêm túc.

Con, Vạn Ngọc mãi tri ân Sư Phụ.

Thiện Nhẫn 
Adidaphat.

Thầy ơi hôm nay là ngày 20/11 đối với con không phải là hôm nay mà ngày nào cũng là ngày 20/11 giữa tình con với thầy. Con chúc thầy luôn vui tươi và mạnh khoẻ để dìu dắt chúng con qua bến sông mê giữa cuộc đời giả tạm này

Bài viết cùng chuyên mục