Sat, 10 / 2018 1:37 PM | Thiện Hưng

Khi ánh bình minh còn ẩn mình sau làn khí lạnh trên thành phố Ulsan, đúng 5 giờ 30’ sáng ngày 25/10/2018 mọi người đều có mặt trên xe để tiếp tục hành trình tham quan các bảo tự nổi tiếng nơi xứ Hàn. 6 giờ 00’ 2 chiếc xe 45 chỗ bắt đầu lăn bánh tiến về Naejangsan – Công viên Quốc gia Nội Tàng Sơn, ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc, cách Chùa Chánh Quang trên 200 km. Khởi hành cho chuyến tham quan tâm linh, TT. Thích Thiện Thuận – Trưởng đoàn gửi lời chúc an lạc đến toàn đoàn, kế đến mọi người đều đồng tụng thời kinh ngắn, nguyện cầu tất cả các thời trong ngày đều an lành, hướng tâm cầu nguyện cho tất cả sinh linh trên đoạn đường hữu duyên mà đoàn đi qua nhận được nguồn năng lượng cầu nguyện nhiệm mầu của Phật pháp.

Để đoạn đường dài được rút ngắn, mọi người trong đoàn được giao lưu ca hát trong niềm hoan hỷ, đồng thời được ngắm cảnh thiên nhiên núi đồi, đồng quê chập chùng nối tiếp nhau.

10 giờ 30’ thấp thoáng trong rừng phong lá vàng phủ kín, mái chùa Bạch Dương (Baekyangsa) hiện lên uy nghi. Đoàn dừng chân nơi đây gần 4 tiếng, khuôn viên và cảnh quan rộng thoáng, ngôi chánh điện với phong cách kiến trúc cổ kính, toát lên vẻ trầm hùng thiêng liêng, kết hợp giữa núi đồi và thung lũng tạo nên cảnh quan đẹp nhất xứ Hàn. Mọi người được tự do thưởng ngoạn, chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với mùa thu lá vàng nơi đây.

14 giờ 30’ đoàn được dùng trưa với nhiều món đặc sắc xứ Hàn. Kế đến, đoàn đến Chùa Bạch Nham – điểm tham quan thứ hai, nơi đây cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ kết hợp giữa núi rừng và sông suối. Phía sau điện Phật là dãy núi trắng, khung cảnh hữu tình, tạo nên thắng cảnh diệu kỳ, như bức họa thiên nhiên hoàn hảo.

16 giờ 30’ đoàn trở về Chùa Chánh Quang, trên đoạn đường dài, mọi người được dừng chân thưởng thức các món ăn xứ Hàn. Trên xe, đoàn được lắng nghe pháp thoại từ Chư tôn đức, đồng thời quý Phật tử nêu lên những câu hỏi thắc mắc trên bước đường tu tập, đã được Chư tôn đức giải đáp mọi thắc mắc với nhiều ý pháp thâm sâu, thiết thực cho Phật tử.

22 giờ 30’ đoàn có mặt tại chùa Chánh Quang, ngày thứ hai trên đất Hàn, mọi người được tận hưởng những sắc màu tuyệt diệu của rừng phong rực rỡ, cảm giác nhẹ nhàng bên dòng suối dịu mát, sự tĩnh tâm lắng động nơi điện Phật uy nghi…tất cả đều đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng mọi người, hứa hẹn nhiều điều kỳ diệu cho ngày thứ ba.

BBT xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục