Sun, 11 / 2019 8:04 PM | Thiện Hưng

Sau ngày đầu tu học đại chúng đã dần quen thời khóa, ngày 02/11/2019 đã bước vào ngày thứ hai khóa tu học Phật pháp lần thứ 10 tại Hàn Quốc. Đúng 5 giờ 00 đại chúng bắt đầu buổi thiền tọa. Sau thời thiền tọa đại chúng lạy Hồng danh Sám hối. Khóa lễ sám hối kết thúc lúc 6 giờ 00 sau đó đại chúng dùng sáng.

Vào lúc 8 giờ 00 phút, tại chùa Quang Tu, Thành phố Daejeon Hàn Quốc, lễ xuất gia gieo duyên của khóa tu học Phật pháp lần 10 được bắt đầu. 

Giới trường truyền Sa-di giới cung thỉnh: TT. Thích Hạnh Bảo, đường đầu Hòa thượng; TT. Thích Thiện Thuận-Yết-ma A-xà-lê; ĐĐ. Thích Thiện Lạc, Giáo thọ A-xà-lê; HT. Kim Mu Won, đệ nhất tôn chứng cùng chư Tôn đức trong Ban tôn chứng.

Với mục đích giúp các Phật tử tại gia được trải nghiệm đời sống thanh bần thủ đạo của đời sống xuất gia, TT.  Thích Thiện Thuận, Trưởng Ban tổ chức luôn lưu tâm và tạo cơ duyên cho quý Phật tử tại gia vốn còn bị ràng buộc bởi cuộc sống tại gia, có cơ hội thực tập hạnh xuất gia trong thời gian ngắn để gieo hạt giống Bồ đề nẩy nở, chủng tử xuất gia được đơm hoa kết trái ngay trong đời này và đời sau…..

Sau khi Ban Nghi lễ cung nghinh chư Tôn đức quang lâm Đại hùng Bửu điện, các giới tử phủ phục trước chư Tôn đức dâng lời phát nguyện xuất gia gieo duyên.

Chư Tôn đức chứng minh đã tác pháp yết ma, thế phát cho các giới tử, mái tóc xanh của mẹ cha được trả lại cát bụi để trang nghiêm trong hình thức “Viên đảnh phương bào”, tập sống đời phạm hạnh theo thời khóa người xuất gia và nguyện thực hiện trọn vẹn giới điều bẩm thọ. Sau lễ thế phát, các giới tử được chư Tôn đức  đăng đàn truyền mười giới Sa Di. Điều đặc biệt trong khóa tu xuất gia gieo duyên là phần lớn các giới tử gồm những thanh niên trẻ, hiểu rõ được giáo nghĩa của đức Phật phát tâm tu học, nguyện sống những phút giây tỉnh thức để quán chiếu và đối diện với thực tại cùng đi trên con đường giải thoát, gác bỏ lại phía sau những bận rộn gia duyên của cuộc sống đầy ngũ dục…

Chưa đủ nhân duyện để “xuất gia trọn đời” như chư Tôn đức dành cả cuộc đời tu học, độ sinh, nhưng các giới tử hôm nay được phước duyên “đoản kỳ xuất gia” để trải nghiệm đời sống tâm linh như các vị xuất gia. Các giới tử ý thức được rằng chính nhờ khóa tu học mới có cơ hội chuyển hóa ba nghiệp thanh tịnh làm hành trang cho các kiếp vị lai. Sau khóa tu, họ trở về sinh hoạt đời thường của Phật tử tại gia và hy vọng những điều mà mình tu học và lĩnh nhận từ khóa tu sẽ lan tỏa tới mọi người xung quanh, sống cuộc sống thiện lương, yêu thương mọi người xung quanh để có cuộc sống tỉnh thức và an lạc.

Đại chúng dùng quá đường và đi kinh hành

Ban TTTT khóa tu

 

Bài viết cùng chuyên mục