Tue, 05 / 2018 10:39 PM | Ban Biên tập

 

Lễ khai mạc diễn ra và khép lại mang thông điệp kết nối yêu thương của tình người viễn xứ.

Sau khi lễ khai mạc kết thúc, chư Tôn đức chính thức làm lễ hằng thuận cho 4 đôi tân nhân:

  1. Bùi Văn Quyết – pháp danh Thiện Phương, Trịnh Thị Tuyết – pháp danh Diệu Thanh
  2. Danh Xuân Mạnh – pháp danh Thiện Hùng, Lê Thị Kim Thúy – pháp danh Diệu Lễ
  3. Kwon Wan Gu – pháp danh Thiện Minh, Lại Thị Thu – pháp danh Diệu Hồng
  4. Nguyễn Duy Hoàng – pháp danh Thiện Đức, Nguyễn Thị Trang – pháp danh Diệu Châu.

Qua lời huấn từ của TT. Thích Thiện Thuận, các đôi tân nhân đã hiểu rõ về cách cư xử của mình đối với cha mẹ vợ hoặc cha mẹ chồng. Cuộc sống luôn thay đổi nếu chúng ta có thái độ tích cực, mang yêu thương đến với nhau trên tinh thần đạo pháp sẽ làm cho đôi bạn có cuộc sống hạnh phúc.

Sau lời huấn từ của Thượng tọa, các đôi tân nhân đã dâng lời phát nguyện trước Tam bảo.

 

Hòa thượng  Yu Cheong Trụ trì chùa Chánh Quang sái tịnh nhẫn cưới và ban đạo từ. Hòa thượng đã gửi lời chúc mừng đến các tân lang và tân nương. Hòa thượng dạy: “Các con từ đây sẽ không còn sợ mưa ướt, không còn cô đơn, không còn phải đi đâu một mình, cuộc sống từ đây có nhau. Các con hãy sống thương yêu nhau và luôn thuận hòa để vun đắp hạnh phúc dài lâu”.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng, các đôi tân nhân hướng về song thân của mình nói lời tri ân. Hai Phật tử Kwon Wan Gu – pháp danh Thiện Minh và Lại Thị Thu – pháp danh Diệu Hồng, đại diện cho các đôi tân nhân nói lời tri ân đến các đấng sanh thành. Các tân lang và tân nương đã dâng chung trà hiếu hạnh đến song thân. Cha mẹ uống cạn chung trà để đón nhận những lời hối lỗi và mừng cho ngày vui của các con.

Thay mặt cho cha mẹ, ông Kwon Jong Ki (bố của tân lang Kwon Wan Gu) và bà Vũ thị Hường (mẹ của tân nương Lại Thị Thu) đã có lời khuyên dạy các con trong buổi lễ quan trọng này.

 

Sau hai giờ đồng hồ diễn ra, với sự tham dự của chư Tôn đức và nam nữ Phật tử các nơi, đặc biệt là sự hiện diện của các Phật tử người Hàn Quốc, buổi lễ đã để lại trong lòng đại chúng niềm hoan hỉ vô biên và cảm nhận sâu sắc về lòng yêu thương giữa tình người viễn xứ và sự thông cảm của các vị Phật tử người Hàn Quốc.

Lễ Quy y Tam bảo

Vấn đáp Phật pháp

Khóa tu học Phật pháp lần thứ 7 tại Hàn Quốc đã khép lại. Hẹn gặp lại các hành giả vào khóa tu lần thứ 8 vào tháng 10/2018. Thân chúc tất cả quý vị thân tâm an lạc, mọi việc trong cuộc sống đều thuận duyên.

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục