Tue, 05 / 2018 10:37 PM | Ban Biên tập

Sáng ngày 29/04/2018, lúc 4 giờ 00, khi những hạt sương đang buông xuống các cành thông reo trước cổng, dãy núi bên chùa còn đang mê ngủ, thi thoảng có một vài tiếng ồn của những chiếc ô tô chạy vội lo việc mưu sinh. Nơi chốn thiền môn, những hành giả đã từ bỏ giấc say nồng, tất cả đều nhanh chân, vân tập về chánh điện để bắt đầu cho khóa lễ hành thiền, lạy hồng danh sám hối.

Theo như chương trình hôm nay, khóa tu sẽ có những sự kiện lớn diễn ra: Lễ khai mạc được bắt đầu lúc 9 giờ sáng, lễ hằng thuận cho 4 đôi tân lang tân nương, lễ Quy y Tam bảo, vấn đáp Phật pháp.

Ngay từ rất sớm, những người con xa xứ đã từng đoàn về nơi mái chùa Chánh Quang. Khoảng 500 người tham dự khóa tu học mục đích, tìm lại sự bình an mà đối với họ vốn đã mất khi bị cuốn theo vòng xoáy của việc kiếm tiền, mưu sinh. Thời  khắc đã đến, đúng 9 giờ 00, Ban cung nghinh đã nhất tâm bái thỉnh chư Tôn đức quang lâm về chánh điện chứng minh cho buổi lễ khai mạc. 

Quang lâm chứng minh, đạo tràng được vinh dự cung đón HT. Yu Cheong, Trụ trì chùa Chánh Quang, Tp. Ulsan Hàn Quốc; TT. Thích Thiện Thuận, Trưởng BTC khóa tu học lần thứ 7, UV. BHPTW, Phó Ban Trị sự, kiêm Trưởng BHP. GHPGVN tỉnh BR-VT, Trụ trì Viện Chuyên Tu 1 và 2 tại Việt Nam; ĐĐ. Thích Thiện Hưng; ĐĐ. Thích Thiện Long và NS. Thích Nữ Diệu Lành cùng đồng hành từ Việt Nam sang.

BTC đã trân trọng đón chào các vị cư sĩ trong Văn phòng điều hành và đoàn hợp ca chùa Chánh Quang đến tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, lắng đọng. Khi tiếng niệm Phật cất lên để cầu Phật gia hộ vừa dứt là lời tuyên bố lý do mang thông điệp của khóa tu qua chủ đề: Gia đình. TT. Thích Thiện Thuận đã có lời phát biểu khai mạc. Sau khi gửi lời vấn an sức khỏe Hòa thượng trụ trì chùa Chánh Quang và Văn phòng điều hành Chùa, Thượng tọa đã nói về duyên khởi khi dùng hai chữ “Gia đình” làm chủ đề cho khóa tu học lần thứ 7 này. “Gia đình chỉ tồn tại và hiện hữu khi chúng ta có tâm vun đắp bằng sự nhẫn nại, chứ không manh động hoặc ham vui chốc lát mà làm tan vỡ một gia đình,… chúng ta có trách nhiệm với những hành động của bản thân trên bước đường xây dựng gia đình trên đất khách”.

Đại diện cho các hành giả, Phật tử Tuệ Trung dâng lời phát nguyện trong khóa tu học.

 

Trong buổi lễ, Hòa thượng Yu Cheong đã có lời đạo từ. Hòa thượng rất vui khi tham dự khóa tu. Hòa thượng đã khuyến tấn các hành giả siêng năng tu học, tìm sự bình an thật sự, hóa giải những muộn phiền để có cuộc sống an lạc,… Kết thúc lời đạo từ, Hòa thượng chúc tốt đẹp đến Ban tổ chức và cầu nguyện khóa tu được thành công.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng Yu Cheong, Thượng tọa trưởng Ban tổ chức đại diện tặng đến Hòa thượng món quà lưu niệm và tặng đến các Phật tử Văn phòng chùa Chánh Quang kỷ niệm chương của chương trình.

Sau hai giờ đồng hồ diễn ra, với sự tham dự của chư Tôn đức và nam nữ Phật tử các nơi, đặt biệt là sự hiện diện của các Phật tử người Hàn Quốc, buổi lễ đã để lại trong lòng đại chúng niềm hoan hỉ vô biên và cảm nhận sâu sắc về lòng yêu thương giữa tình người viễn xứ và sự thông cảm của các vị Phật tử người Hàn Quốc.

Đại chúng dùng quá đường

      
(Còn tiếp …) 

 

Bài viết cùng chuyên mục