Wed, 04 / 2020 9:40 PM | Thiện Hưng

Có lẽ chưa bao giờ cả nhân loại lại cảm thấy con người gần nhau, gắn chặt với nhau như lúc này. Cùng chung số phận, nếu không có khả năng tương trợ, gánh vác cùng nhau và cho nhau, thì chỉ có thể đẩy nhau vào thảm hoạ. Cả nhân loại đang cần tình người hơn bao giờ hết, cần quay lại với sự dịu dàng như lòng mẹ để bao bọc, chăm sóc và hy sinh cho nhau trong cơn hoạn nạn.

Chỉ còn một ngày nữa là kết thúc chương trình phát cơm dài hạn miễn phí cho bà con tại thị trấn nhỏ Long Thành này. Những người tham gia bếp ăn đã thầm thì với nhau những lời từ biệt bằng ánh mắt đầy lưu luyến. Những ngày mệt nhọc đã qua, mọi người không có thời gian để trao đổi, hôm nay, dường như mọi người tranh thủ thăm hỏi, tâm sự, thân tình hơn. Ngoài điểm phát cơm, bà con lại quyến luyến và thắc mắc sao lại không nấu cơm nữa. Người nấu cơm một phần buồn vì sắp phải xa nhau và biết bao giờ gặp lại để cùng nhau viết lên khúc hát đầy ân tình, nhân văn; một phần buồn vì không thể làm hơn thế nữa, dù lòng vẫn đang hướng về bà con nghèo với tâm nguyện, nhiệt huyết đong đầy.

Hôm nay nấu phát 2.300 phần cơm với thực đơn như sau; sáng: đậu hủ chiên xả, dưa leo xào thơm, canh cải.  Chiều: đậu hũ kho bầu, đậu cô ve xào cà rốt, canh khoai môn.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

Cây ATM gạo hôm nay phát cho bà con 2.050 kg và nhận được 2.000 kg của bà con địa phương ủng hộ. Nhịp cầu giao cảm này càng thắt chặt hơn tình nghĩa đồng bào. Nhiều bà con đến nhận gạo hỏi thăm ngày mai cũng là ngày cuối cùng phát gạo như bên chỗ phát cơm phải không? Chúng tôi sẽ phát đến khi nào không còn người ủng hộ nữa thì kết thúc, bà con lại mỉn cười: không còn lo đói cơm thiếu gạo nữa.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục