Mon, 02 / 2019 6:35 AM | Ban Biên tập

Cái không khí mát mẻ và yên tĩnh nơi vườn chùa Viện Chuyên Tu làm cho người ta có cảm giác được xóa tan hết đi những ồn ào và nóng bức nơi phố thị.

Hai ngày mồng 5 và mồng 6 tết là khoảng thời gian nhiều phái đoàn hành hương từ khắp nơi trở về chùa thăm viếng. Hầu hết các phái đoàn đều do chư Tôn đức tại các tự viện hướng dẫn, tổ chức với số lượng rất đông như: đạo tràng tịnh xá Ngọc Quy, đạo tràng Tịnh Viện Liên Hoa, đoàn Phật tử chùa Từ Quang, chùa Hoằng Pháp, Tổ đình Linh Sơn – Trà Vinh, chùa Pháp Vân, Chùa Từ Nguyên, Chùa Thanh Tuyền, chùa Tịnh Lâm, tịnh xá Ngọc Khánh… ước tính khoảng hơn 40 phái đoàn với gần 10 ngàn Phật tử. Cũng như thường lệ, các phái đoàn trở về dâng hương lễ Phật đầu năm, khánh tuế chư Tôn đức và xin một thời pháp ngắn từ Thượng tọa trụ trì. Có những tự viện nhân dịp này đã cung thỉnh Thượng tọa quang lâm trở về nơi bổn tự của mình để thuyết giảng, hướng dẫn cho đạo tràng tu học. Bằng những lời chỉ dạy thiết thực trong cuộc sống thông qua giáo lý của Đức Phật, Thượng tọa đã giúp cho quý Phật tử tháo bỏ đi những muộn phiền dù dòng đời còn nhiều biến động và đổi thay.

Đến với Viện Chyên Tu, mọi người được đãi những tô bún, bánh canh gọi là lót dạ đường dài và những ly nước trà, nước sâm, hột é để giải khát trong tiết trời nắng nóng khô khan.

Từng cơn gió nhẹ xào xạc qua từng hàng cây xanh mát như muốn cuốn đi sự oi bức của cái nắng chói chang trong xuân sớm. Khách hành hương về với Viện Chuyên Tu, ngồi dưới tàng cây lắng nghe từng điệu nhạc thiền lắng đọng, từng âm thanh của tiếng phong linh du dương trong gió, để rồi tìm lại cho mình một chút bình yên lắng đọng sau bao tháng ngày mệt nhọc vất vả ngược xuôi, để thả lỏng mình trong thinh không tĩnh lặng khi suốt cả cuộc đời trên vai gồng gánh kiếp mưu sinh.

Xin giới thiệu một số hình ảnh Ngày mồng 5 Xuân Kỷ Hợi:

Xin giới thiệu một số hình ảnh Ngày mồng 6 Xuân Kỷ Hợi:

Bài viết cùng chuyên mục