Sat, 04 / 2018 2:23 PM | Thiện Hưng

Khi tiếng chuông, tiếng mõ cùng lời kinh tụng của quý thầy còn ngân vang tại Viện Chuyên Tu thì đoàn đã rời khỏi Viện lúc 19 giờ 00, đến phi trường để kịp làm thủ tục lên  máy bay đi Hàn Quốc, tổ chức Khóa tu học lần thứ 7 cho cộng đồng Phật tử nơi đây. Sau khi làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, đoàn đã nhận vé và sẽ đi chuyến bay mang số hiệu VN 422 cất cánh lúc 0 giờ 10 phút ngày 27/04/2018. Sau bốn tiếng rưỡi đồng hồ ngồi trên chuyến bay có sức chứa trên 200 người, đúng 7 giờ 00, đoàn chúng tôi đã chính thức đặt chân lên đất nước Kim Chi thân thương, làm thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý.

Tại sảnh chờ, các anh chị em Phật tử đã có mặt rất sớm để đón đoàn. Ngay từ xa, khi nhìn thấy quý thầy, các em đã reo lên: “Sư phụ kìa!”, “Quý thầy kìa!”,… rồi bước đến tặng hoa và chụp hình lưu niệm tại sân bay Gimhea.

Rời sân bay Gimhea, đoàn xuất phát về Ulsan. Đây là một thành phố nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, giáp mặt với biển Nhật Bản, tiếp giáp Busan ở phía nam và Gyeongju ở phía bắc, là thành phố lớn thứ bảy của Hàn Quốc với dân số hơn 1,1 triệu người. Thành phố Ulsan có khu công nghiệp lớn, nhà máy lắp ráp ô tô lớn nhất thế giới do Hyundai Motor Company điều hành, nhà máy đóng tàu lớn nhất thế giới, vận hành bởi công nghiệp nặng Hyundai, và nhà máy lọc dầu lớn thứ ba thế giới, thuộc sở hữu của SK Energy. Trong năm 2017, Ulsan có GDP bình quân đầu người là 65.093 USD, cao nhất trong bất kỳ khu vực nào ở Hàn Quốc.

Hơn một giờ đi xe, phái đoàn đã đến chùa Chánh Quang lúc 9 giờ 30 phút sáng, Hòa thượng Yu Choeng trụ trì cùng với các vị trong Ban quản trị chùa đã nhiệt tình đón đoàn. Sau khi thăm hỏi, đoàn đã được hướng dẫn lên chánh điện lễ Phật và dùng trưa.

3 giờ chiều, Hòa thượng trụ trì đã hướng dẫn đoàn đi tham quan vườn đào Bulguksa cuối mùa. Tuy chỉ còn những cánh đào sót lại trên cành nhưng cũng đủ để đoàn lưu những bức ảnh kỷ niệm. Và vườn trúc là điểm tham quan cuối cùng của chuyến đi. Rời khu vườn trúc lúc 19 giờ 00, đoàn về lại Chùa và dùng tối.

Lúc 21 giờ 00, chư Tôn đức và các thành viên trong Ban tổ chức đã họp phân công tác, triển khai chương trình chuẩn bị cho khóa tu học lần thứ 7 được tổ chức tại chùa Chánh Quang, Tp. Ulsan, Hàn Quốc. Sau buổi họp, đại chúng nghỉ ngơi và chờ đợi thời khắc khóa tu lần thứ 7 chính thức bắt đầu vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 28/04/2018 qua thời thiền tọa và lễ Hồng danh Sám hối.

Mời Quý Phật tử đón xem những hoạt động trong các ngày diễn ra khóa tu học lần thứ 7 tại chùa Chánh Quang, thành phố Ulsan, Hàn Quốc.

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục