Sat, 10 / 2018 2:57 PM | Thiện Hưng

Sáng ngày 26/10/2018, giữa không gian vắng lặng của phố phường, bao con người đang chìm trong giấc mộng, tại ngôi bảo tự Chánh Quang, vạn vật đang chuyển mình tĩnh thức, báo hiệu một ngày mới đầy hỷ lạc.

Đúng 4 giờ 30’, chư Tôn đức và các Phật tử đã vân tập nơi điện Phật, bắt đầu cho khóa lễ tọa thiền. Tất cả ngồi trang nghiêm, lắng lòng thuần tịnh nơi bảo điện, tiếng hô thiền của Thượng tọa Thích Hạnh Bảo vang rền như truyền nguồn định lực, giúp các Phật tử dứt bặt mọi vọng động, trở về an trú trong phút giây hiện tại.  Kế đến là khóa lễ lạy hồng danh sám hối – đây là khóa lễ chính cho các Phật tử tham gia tu học. Cả chúng hội vang lên Tôn hiệu Chư Phật, đảnh lễ nhân hạnh và quả đức của quý Ngài trong niềm kính ngưỡng vô biên.

 7 giờ 00’, đoàn điểm tâm sáng, sau đó ra xe tham quan Tập đoàn xe ô tô HyunDai – công ty sản xuất xe hơi lớn nhất của Hàn Quốc. Tại nơi đây, đoàn được xem video clip về sự ra đời và những bức phá về những thành tựu trong thời đại mới của thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc. Biểu tượng logo của hãng là hình ảnh chữ “H” tượng trưng cho sự giao hảo bằng cái bắt tay thân thiện với khách hàng. Đoàn được nhân viên hướng dẫn tham quan đường chuyền sản xuất hiện đại nhất của một chiếc ô tô, trong 10 giây hoàn tất một chiếc xe, mỗi ngày có khoảng 6.000 chiếc ô tô được ra đời.  

Nhân viên HyunDai hướng dẫn đoàn tham quan nơi sản xuất

Kế đến đoàn được tham quan cảng Ulsan – cảng xuất nhập khẩu lớn nhất của thành phố Ulsan. Tại cảng, đoàn đứng trên tòa nhà cao 203 mét, nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Ulsan năng động với nhiều góc cạnh khác nhau. 12 giờ 00’ đoàn rời cảng trở về Chùa Chánh Quang dùng cơm trưa, sau đó các tiểu ban tích cực hoàn thiện khâu chuẩn bị, chào đón các hành giả khắp nơi lần lượt tựu về.

15 giờ 00’ diễn ra buổi “vấn đáp Phật pháp” rất sinh động. HT. Thích Như Thị – Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Thích Thông Không – Phó thường trực BHP GHPGVN tỉnh BR-VT và ĐĐ. Thích Nguyên Thái – Phó BTS GHPGVN tỉnh BR-VT làm chủ tọa, giải đáp những thắc mắc của các Phật tử, giúp họ được tăng trưởng tri kiến Phật pháp, để con đường tu tập gặp nhiều thuận duyên hơn. 

19 giờ 00’ thời khóa tụng kinh A Di Đà, 21 giờ 00’ Ban tổ chức khóa tu tiến hành rà soát mọi công tác chuẩn bị như: Trang trí, khảo sát vườn trúc, họp triển khai chương trình, kiểm tra các tiểu ban, sẵn sàng khởi động cho khóa tu “xuất gia gieo duyên” lần thứ 8 tại Chùa Chánh Quang, thành phố Ulsan, Hàn Quốc.


Cuối ngày, tất cả tập trung nơi phòng khách của Hòa thượng trụ trì Chùa Chánh Quang, đồng hòa ca và kính mừng sinh nhật Hòa thượng trong niềm tôn kính vô biên, Hòa thượng thể hiện sự hoan hỷ, trò chuyện thân mật cùng tất cả mọi người, ngày thứ  ba đọng lại tình cảm giữa Thầy và trò trong tinh thần linh sơn cốt nhục.

 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: 


 

Bài viết cùng chuyên mục