Sun, 04 / 2020 10:29 PM | Ban Biên tập

Hôm nay, ngày 05/4/2020, ngày đầu tiên Viện Chuyên Tu tổ chức nấu, phát 1.000 phần ăn cho bà con đang gặp khó khăn trong hoàn cảnh không thể đi làm, hoặc buôn bán tìm kế sinh nhai trong mùa dịch Covid 19, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh lây lan cộng đồng tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Buổi sáng thực đơn gồm: cơm gạo thơm loại 17.000đ/kg, đậu đũa xào, mì căng chiên giòn kho dưa cải chua, canh bầu, chai nước lọc, khăn lạnh. Buổi chiều thực đơn gồm: cơm trắng gạo thơm, mướp xào, canh đu đủ, sườn chay chiên giòn, chai nước, khăn lạnh. Cầm mỗi phần ăn được gói cẩn thận, chu đáo và trao tặng bằng cả chân tình của thày trò Viện Chuyên Tu với sự góp sức của bà con Phật tử địa phương trong Ban hành đường, mọi người đều rất hoan hỷ khi đến nhận.

Sư phụ nói: “Cho người ta có buổi trưa thì buổi chiều lấy cơm đâu mà ăn, tội nghiệp bà con đang nghèo khó quá.” Chính vì thế, mọi người chịu cực, làm quần quật suốt ngày để có đủ 1.000 suất cơm tặng bà con cả hai buổi. Thật ấm lòng, khi tại hai điểm phát cơm đều có các vị lãnh đạo Huyện Long Thành và Thị trấn Long Thành đến tham dự và động viên bà con nghèo đến nhận.

Do ngày đầu tiên phát cơm, bà con chưa biết nhiều nên buổi sáng đến nhận rãi rác nhưng trong hai giờ cũng phát hết 500 phần tại hai điểm. Buổi chiều, nhiều bà con đến nhận cơm và khen rằng cơm ngon quá với nụ cười và lời cảm ơn làm xua đi nhọc nhằn, mệt mỏi cho Phật tử đã tham gia hỗ trợ bếp ăn hôm nay.

Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục