Thu, 11 / 2017 2:14 AM | Thiện Đạt

Nhận lời mời của Đại đức Thích Hạnh Đạt trụ trì chùa Từ Quang tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm thuyết giảng với chủ đề Thay đổi vận mệnh_ phần 1 với sự tham dự khoảng 1000 Phật tử địa phương vào lúc 18h30, ngày 05/11/2017.

Cùng với sự kiện chùa tổ chức lễ hội hoa đăng cúng dường Bồ-tát Quan Thế Âm, Thượng tọa đã ân cần nhắc nhỡ đạo tràng Phật tử tập theo công hạnh của Bồ-tát để thay đổi vận mệnh của mình: Giữ gìn lời nói và thủy chung trong hôn nhân gia đình.

Lời nói là phương tiện chính để cho con người trao đổi các thông tin về mọi mặt của cuộc sống, nhưng con người đôi lúc vì tiền tài danh lợi mà vô tình làm người đối diện bị tổn thương bởi lời nói của mình, thậm chí là tàn nhẫn. Từ đó, nghiệp chướng cũ chưa được hóa giải thì nghiệp chướng mới lại phát sinh, khổ đau tăng dần theo tỉ lệ thuận với hành động tạo tác của người. Cũng một lời nói, nhưng đem đến hạnh phúc cho người đối diện, thế tại sao chúng ta lại không xếp bản ngã lại để một lần được nói như cách nói của Bồ-tát phát xuất từ lòng bao dung?

Giữ gìn tiết hạnh là một phương thức tạo dựng niềm tin, tình cảm và sự bình yên cho bản thân và người bạn đời. Cho dù, bạn có sống trong thời đại văn minh như thế nào đi nữa thì những giá trị trường tồn xưa cũ vẫn còn đó như một mệnh phù mang đến bình an cho gia đình của những người biết trân trọng và giữ gìn cuộc sống. Bạn nghĩ gì về cuộc sống hôn nhân chỉ được vun đắp bằng sự đòi hỏi nhục dục và nghi ngờ, nó sẽ đưa bạn về đâu? Đức Phật dạy người Phật tử tại gia giữ 5 giới, cấm tà dâm là nền tảng đắp xây đời sống hạnh phúc của lứa đôi vẫn còn chân giá trị.

Bạn có thể nói, có thể làm và có thể suy nghĩ theo quan niệm của bạn. Nhưng tôi tin rằng, bạn sẽ là người biết nói, biết làm thế nào để thay đổi vận mệnh của mình trên nền tảng đạo đức.

Xin giới thiệu đến Quý vị một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Bài viết cùng chuyên mục