CN, 02 / 2018 9:33 Sáng | Thiện Hưng

Tiếng chim ríu rít trên những tán cây dầu xanh mát trong một buổi sáng trong lành báo hiệu một ngày mới đẹp trời. Vườn hoa xuân của Viện Chuyên Tu vẫn đang rực rỡ sắc hương để đón ngày tết thứ hai của năm Mậu Tuất.

Số lượng các phái đoàn về thăm viếng Viện Chuyên Tu ngày mồng hai tết khá đông, có đến khoảng hơn năm ngàn người. Từ rất sớm, đoàn Phật tử tại tỉnh An Giang đã vượt cả gần ngàn cây số đến chùa lễ Phật đầu năm và dâng lời khánh tuế lên Thượng tọa trụ trì Viện Chuyên Tu cùng chư Tăng tại bổn tự. Từ tận cuối cùng của miền Tây xa xôi, đoàn Phật tử An Giang mang cả tấm lòng thành kính thiết tha qua lời tác bạch khánh tuế đầu năm đầy xúc cảm. Không chỉ riêng đoàn Phật tử An Giang, mà còn rất nhiều phái đoàn đến từ Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu… đều đã trở về để thăm viếng Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng, thăm lại ngôi chùa mà mình từng gắn bó tu tập với biết bao kỷ niệm.

Về với Viện Chuyên Tu, hầu hết các Phật tử đều mang xúc cảm vui mừng khó tả như người con xa quê hương lâu ngày được trở về mái nhà yêu dấu. Bước chân vào cổng Viện Chuyên Tu, người đến không chỉ trút bỏ được hết những ưu phiền trong năm cũ bên vườn hoa xuân rực rỡ để đón một năm mới tràn đầy hy vọng, mà còn có thể gửi gắm những điều mong mỏi của tương lai qua những lời cầu nguyện dâng lên Tam bảo chí tôn; ở đây không chỉ có cảm giác được nhẹ nhàng, thư thái bên hương xuân của vườn thiền mà còn có thể buông bỏ được tất cả những gánh nặng của cuộc đời đã đè trĩu nặng lên đôi vai, lên tâm hồn của mình trong suốt một năm qua bằng những lời sẻ chia Phật pháp và chúc phúc đầu năm của Thượng tọa trụ trì Viện Chuyên Tu. Khi được hỏi đến thì các Phật tử đều trả lời rằng chỉ mong được về Viện Chuyên Tu thật sớm vào những ngày đầu năm mới để được đón nhận những dòng sữa pháp ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa của Thầy trụ trì, quý Phật tử tin chắc rằng những lời dạy của Thầy sẽ làm cho mình tan biến đi những lo âu, phiền muộn và có thể tự tin vững bước trước những sóng gió, chông gai mà mình phải đối diện.

Sau khi nhận được những lời chia sẻ, chúc nguyện đầy ý nghĩa và cũng hết sức ân tình của Thượng tọa trụ trì, tất cả quý Phật tử ai cũng đều được nhận một món quà tết đầu năm từ Thầy trụ trì, sau đó mọi người ngồi lại với nhau để cùng nhấp ly trà, ăn bánh mứt và dùng bữa cơm trưa đạm bạc bên không khí xuân chan hòa trong khuôn viên chùa.

Trong vườn chùa, nơi đồi bắp, vườn đào, hàng hướng dương, hàng vạn thọ,… quý Phật tử vẫn đang hân hoan vui vẻ chụp những tấm hình để lưu lại những kỷ niệm mùa xuân Mậu Tuất tại Viện. Dưới chân Đức Quán Thế Âm – biểu tượng của lòng từ bi, mọi người đang chắp tay sen búp để được đón nhận tình yêu thương vô lượng  của Bồ-tát đang lan tỏa khắp tu Viện tràn đầy sắc xuân…

Xin giới thiệu một số hình ảnh ngày mùng 2 tết:

                             

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục