T6, 02 / 2018 10:37 Sáng | Thiện Hưng

1. Thâm Tình

Ngày 15/02/2018 nhằm ngày 30/12/AL, Thượng tọa trụ trì Viện Chuyên Tu đã đón tiếp Ni trưởng Thích Nữ Thuần Trí – Trụ trì Thiền viện Huệ Chiếu đến thăm hỏi sức khỏe chư Tăng tại Viện.

Viện Chuyên Tu và Thiền viện Huệ Chiếu có mối thâm tình hơn 20 năm qua. Ni trưởng cũng như một người chị trong đạo pháp của Thượng tọa và đại chúng tại Viện. Năm nay, vì bận việc vào những ngày tết nên Ni trưởng cùng với Ni chúng tại Thiền Viện đến sớm thăm hỏi và tâm tình cuối năm. Cuộc trao đổi xoay quanh về ý đạo, về sự nghiệp tu hành,… Chúng con thật sự ngưỡng mộ tình cảm mà các bậc Tôn túc đã dành cho nhau, dù năm tháng có phôi phai nhưng tình nghĩa đó vẫn không thay đổi. Thâm tình của người học Phật là như thế, chỉ đơn giản là chia sẻ cho nhau những lời khuyên nhủ, sự trải nghiệm hay những thành tựu khi giáo hóa chúng sanh,… điều đó đã làm vơi đi những mệt nhọc của người mang sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh trong một năm dài gánh nặng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi gặp mặt:

 

2. Đạo nghĩa Thầy trò:

Tối ngày 15/02/2018 nhằm ngày 30/12/AL, tại Viện Chuyên Tu 2, TT. Thích Thiện Thuận cùng đại chúng đã có thời kinh cuối năm, cầu nguyện người mất được siêu thoát về cảnh giới an lành, người còn sống được hạnh phúc bình an. Sau thời kinh, đại chúng vân tập về Tịch Quang Bảo Tháp, thắp hương tưởng niệm Sư ông. Đối trước Tịch Quang Bảo Tháp, thay lời cho đại chúng, Thượng tọa trụ trì đã bộc bạch tâm sự đến Sư ông trong một năm qua chúng đệ tử đã trải qua và những dự định sẽ tiến hành trong năm mới. Sau khi dâng hương cúng dường Sư ông, đại chúng đồng chấp tay hữu nhiễu quanh Tháp ngân vang câu Phật hiệu cầu nguyện.

Buổi lễ khép lại qua bài kệ “Tứ hoằng thệ nguyện”.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong 2 buổi lễ:       

Một số hình ảnh trong khuôn viên chùa

 

Lễ tụng kinh cầu nguyện

Sau thời kinh, đại chúng hướng về Tịch Quang Bảo Tháp làm lễ tưởng niệm

Mời quý Phật tử đón xem phần 3 và 4 của ngày cuối năm.

BBT.

Bài viết cùng chuyên mục