Fri, 02 / 2019 4:48 AM | Thiện Hưng

Những làn gió xuân nhẹ lướt qua từng hàng cau, tán dầu trong buổi sớm mờ sương hòa cùng tiếng chim ríu rít bên bụi tre khiến cho không khí của Viện Chuyên Tu thêm phần rộn rã.

 Đúng là mồng 3 tết thầy, chẳng hiểu sự mặc định này đã có tự bao giờ, chỉ biết cứ vào ngày này hàng năm, những người Phật tử đã từng có duyên với Viện Chuyên Tu lại cùng nhau vui vẻ trở về thăm viếng và khánh tuế Sư Phụ trụ trì Viện Chuyên Tu cùng chư Tăng tại bổn tự. Và năm nay cũng không ngoại lệ. Từ rất sớm, đoàn Phật tử tại tỉnh An Giang đã vượt cả chặng đường dài xa xôi từ buổi đêm để có thể kịp có mặt tại Viện Chuyên Tu vào khi trời sáng, được đảnh lễ, vấn an và khánh tuế thầy Bổn Sư. Tiếp đó, suốt cả ngày là những phái đoàn như nhóm Phật tử tại Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh, đạo tràng chùa Bửu Lâm – Long Hải – Bà Rịa Vũng Tàu, đoàn Phật tử Bình Dương, nhóm Phật tử thành phố Biên Hòa, đoàn Phật tử tỉnh Long An… ước tính tất cả các phái đoàn lên đến hơn 5.000 người. Lần lượt từng đoàn vào đảnh lễ Thượng tọa trụ trì, tất cả đều dâng lên Sư Phụ lòng thành kính tri ân sâu sắc vì trong suốt những năm qua, người đã chỉ dạy cho hàng đệ tử những phương pháp tu tập để có thể vượt thoát khổ đau và đạt được sự bình an trong cuộc sống. Những khóa tu tại Viện Chuyên Tu, những bài pháp thoại của Thầy đã đem đến những phút giây tràn đầy hỷ lạc cho hàng Phật tử. Tất cả đều mong cho Sư Phụ có được nhiều sức khỏe để tiếp tục làm chỗ dựa tinh thần vững chắc và hướng dẫn cho các Phật tử trên bước đường tu học. Đáp lại lòng thành kính tri ân của quý Phật tử, Thượng toạ trụ trì đã chia sẻ những lời pháp ngắn và chúc nguyện cho mọi người một năm mới tu tập tinh tấn hơn, luôn thực tập hạnh hỷ xả và bao dung để có được sự an lạc và hạnh phúc.

Những bao lộc lì xì được gửi đến Phật tử, những bữa cơm chay, những khoanh bánh tét, tách trà, miếng mứt đầu năm đã làm cho quý Phật tử có cảm giác được trở về mái nhà tâm linh rất đỗi thân thương và đậm tình đạo vị.

Ngoài phía vườn chùa, những đóa hoa xuân vẫn đang khoe sắc rạng rỡ như cảm ơn đất trời và vạn hữu đã tạo nên một mùa xuân tươi đẹp.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

 

Bài viết cùng chuyên mục