Thu, 02 / 2019 7:54 AM | Thiện Hưng

Những tia nắng nhẹ soi qua từng kẽ lá trong buổi sớm như báo hiệu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sức sống. Tại Viện Chuyên Tu, ngay từ sáng sớm đã có nhiều Phật tử cùng các phái đoàn từ khắp nơi trở về lễ Phật đầu năm và khánh tuế Thượng tọa trụ trì cùng chư Tôn đức. Đặc biệt là đạo tràng Pháp Hoa Thành phố Hồ Chí Minh, đạo tràng chùa Liên Trì thành phố Vũng Tàu, đạo tràng tịnh xá Lộc Uyển, đoàn Phật tử huyện Long Thành…, những đạo tràng này, theo thông lệ, cứ mồng 2 tết lại cùng nhau theo sự hướng dẫn của chư Tôn đức trở về Viện Chuyên Tu để khánh tuế và đón nhận những thời pháp ngắn đầu năm của Thầy trụ trì. Những câu chuyện dí dỏm cùng những lời chia sẻ đầy ý nghĩa từ Thượng tọa trụ trì dường như đã xua tan đi những mệt mỏi của quý Phật tử sau suốt những chặng đường dài hành hương thập tự đầu năm. Tiếp đó, Thượng tọa gửi những phần quà cúng dường lên chư Tôn đức và gửi tặng lì xì cho các Phật tử mong một năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc đến với mọi người.

Vào buổi trưa, phía sau chùa là quầy buffet đãi ăn cho quý Phật tử. Những phần cơm chay, những khoanh bánh tét đã được chuẩn bị sẵn để mời quý Phật tử dùng bữa. Những món chay tuy đơn sơ, đạm bạc nhưng đậm đà tình người, tình đạo và cũng phần nào làm ấm lòng Phật tử khi đến chùa.

Ngoài phía vườn chùa, những nhành đào, đóa cúc đang cùng nhau khoe sắc thắm điểm tô cho tiết xuân thêm phần tươi mới. Các Phật tử ai nấy đều hân hoan, vui vẻ chụp những tấm ảnh để lưu lại những kỷ niệm của những ngày đầu xuân đặt chân đến Viện Chuyên Tu.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong ngày mùng 2 tết:

 

Bài viết cùng chuyên mục