Wed, 10 / 2019 10:06 PM | Ban Biên tập

Ngày 23/10/2019, được sự hứa khả của Thượng tọa Trụ trì Viện Chuyên Tu, Phật tử Thanh Năng – Trưởng Phân Ban Ánh Đạo Sen Trắng đã cùng với các Phật tử vượt đường xa hơn 1.500 cây số đến tận vùng Sa Ná, xã Na Mèo và các bản thuộc xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa phát 202 phần quà cho bà con nghèo bị thiên tai cơn bão số 3 và 4 vừa qua. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá chuyến từ thiện 101.000.000 đồng.

Sau cơn bão chỉ còn trơ trọi lạ những đống đổ nát nhốm màu tang thương. Nhà cửa chẳng thấy đâu, máy móc, tài sản, đồ dùng sinh hoạt của người dân vẫn còn lẫn trong bùn đất, nỗi đau của những gia đình mất người thân chưa biết bao giờ mới nguôi.

Để nhận được những phần quà nghĩa tình này, có người phải đi bộ khoảng 20 cây số. Mọi người trong đoàn không sao ngăn được cảm xúc khi trao quà cho một người mẹ trẻ mang bầu lại bế thêm con nhỏ đang chịu nhiều đau thương khi bão cuốn đi người chồng, giờ chỉ còn nước mắt và nhọc nhằn… mà chẳng ai dám hỏi thăm thêm nữa vì sợ khơi lại nỗi bất hạnh không gì bù đắp này.

Xóm làng xơ xác, đâu đâu cũng đỗ nát. Không tập trung bà con được vì địa hình và nơi ở của người dân lát đát nên đoàn phải đi phát quà từng cụm dân cư trong cơn mưa tầm tã như khóc than cho một miền quê nhiều khốn khó.

Xin giới thiếu một số hình ảnh của chuyến đi từ thiện tại Thanh Hóa:

Tin & ảnh: Sen Trắng

Bài viết cùng chuyên mục